Nhà thuốc Hải Sáu

Hotline: 0989 263 832

Đông y từ mẫu ngời y đức – Chẩn bệnh cứu người rạng nhân tâm

Viêm loét dạ dày

10 nhóm thực phẩm người bị viêm dạ dày nên tránh xa

Thói quen ăn uống chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra căn bệnh viêm dạ dày hiện nay kiểm soát tốt việc ăn uống sẽ góp phần hỗ trợ điều trị bệnh mang lại kết quả cao nhất. Dưới đây là 8 nhóm thực phẩm mà người bị viêm dạ dày nên tránh xa, tránh gây ra biến chứng nguy hiểm

Bệnh viêm dạ dày (viêm bao tử) là tình trạng niêm mạc dạ dày tổn thương, hình thành nên các vết trợt, viêm loét khiến người bệnh cảm thấy đau tức, khó chịu, những cơn đau âm ỉ, nóng rát, hành hạ bạn bất cứ lúc nào… Nếu như không muốn tình trạng này xảy ra thì bạn cần tránh xa các thực phẩm dưới đây:

Nấm

Người vị viêm dạ dày nên hạn chế tối đa ăn các loại nấm, bất kể đó là nấm gì vì trong nấm có chất phalin chưa bị phân hủy có thể gây tổn thương cho niêm mạc dạ dày.

dau-da-day-kieng-an-nhung-gi-

Nước cam, chanh, ổi ép

Đây là những loại đồ uống có chứa nhiều acid, làm tăng nồng độ acid làm tăng quá trình phá hủy, ăn mòn niêm mạc dạ dày, có thể gây ra đau bụng, tiêu chảy ở người bị viêm dạ dày, đau dạ dày

Trứng chưa chính kỹ

Khi ăn trứng, cần phải để ý chế biến chín tới là tốt nhất. Nếu trứng còn sống hoặc vẫn còn lòng đào sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Nếu trứng nấu quá chín cũng gây khó tiêu, đầy hơi.

Gia vị hương liệu

Những loại gia vị hương liệu như hành, tỏi, ớt, tiêu đều có vị cay, tính nóng sẽ làm tăng sự bài tiết acid dịch vị trong dạ dày, khiến các cơn đau ở nên dữ dội hơn.

Thực phẩm có nhiều gân, xơ

Các loại thịt có nhiều gân, sụn, rau củ quả có nhiều gân xơ, những thực phẩm này gây cọ xát và tổn thương cho niêm mạc dạ dày.

Dưa, cà muối

Là những thực phẩm đã lên men, có tính acid cao, người bị viêm dạ dày ăn vào sẽ bị đầy hơi. Những món này tuyệt đối tránh.

Chocolate

Với những ai mắc các bệnh lý về dạ dày nên hạn chế hoặc kiêng ăn chocolate, bởi nó sẽ gây nên chứng trào ngược acid trong dạ dày, khiến cho các triệu chứng của bệnh thêm trầm trọng hơn.

Cà phê, chè đặc

Trong cà phê và chè đặc có chứa nhiều cafein là một chất kích thích, làm cho cơn đau dạ dày tăng lên, đặc biệt là vào lúc đói.

Đu đủ xanh

Trong nhựa của quả đu đủ xanh có chứa rất nhiều papain. Chất này rất có hại cho dạ dày bởi nó có khả năng ăn mòn lớp niêm mạc. Do đó mà bạn nên “nói không” với loại quả này khi bị viêm dạ dày.

Dứa

Quả dứa có nhiều acid hữu cơ và có một số loại enzyme có tác dụng làm tiêu protein không có lợi cho người đau dạ dày đồng thời nó còn làm tăng thêm vét  viêm loét ở vùng niêm mạc dạ dày.

Ăn uống kết hợp với uống thuốc: Viêm dạ dày sẽ đẩy lùi nhanh chóng

Trong quá trình điều trị bệnh, ăn uống, kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ có vai trò quan trọng. Không chỉ giúp ngăn ngừa triệu chứng khó chịu tái phát, phòng ngừa bệnh tiến triển nặng hơn mà còn thúc đẩy hiệu quả điều trị của thuốc, phát huy tối đa công dụng điều trị bệnh.

Hiện nay, Bình Vị Trường An đang là sản phẩm nhận được sự tin tưởng của người bệnh trong suốt 30 năm qua. Số người biết đến bài thuốc và được chữa khỏi ngày càng gia tăng nhờ vào phương pháp điều trị đặc biệt “bệnh nào thuốc nấy”

thuoc-binh-vi-truong-an-1

Chỉ sau 5-10 ngày sử dụng, ăn uống kiêng khem cẩn thận thì các triệu chứng khó chịu đã giảm đáng kể, ăn uống ngon miệng, chức năng tiêu hóa đã ổn định. Với người bị bệnh nhẹ hoàn toàn có thể chữa khỏi sau 1 liệu trình. Người bị bệnh mãn tính, lâu năm cũng chữa khỏi hoàn toàn sau 2-3 liệu trình điều trị.

Tìm hiểu chi tiết cơ chế chữa bệnh TẠI ĐÂY!

HOTLINE TƯ VẤN: 0989263832 – 0947133956

10 nhóm thực phẩm người bị viêm dạ dày nên tránh xa
5 (100%) 3 votes


Tin liên quan