Nhà thuốc Hải Sáu

Hotline: 0989 263 832

Đông y từ mẫu ngời y đức – Chẩn bệnh cứu người rạng nhân tâm

Đau dạ dày

Bị đau dạ dày phải nhớ 5 loại thực phẩm hàng đầu này

Những người bị đau dạ dày nên “nằm lòng” 5 loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh dưới đây.

  1. Cơm trắng
BỊ ĐAU DẠ DÀY PHẢI NHỚ 5 LOẠI THỰC PHẨM HÀNG ĐẦU NÀY
Cơm trắng có nhiều chất xơ giúp người đau dạ dày cải thiện tình trạng bệnh.

Nếu bạn thường xuyên bị đau dạ dày thì những loại thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng bệnh, có thể kể tới như gạo, bánh mì nướng hay khoai tây… Ngoài tác dụng trên, những thực phẩm như gọi còn giúp giảm bớt hiện tượng tiêu chảy do chúng tiêu thụ lượng chất xơ vừa đủ và hấp thụ chất lỏng từ dạ dày.

  1. Đu đủ

Đây là một loại quả cực kỳ thân thiện với dạ dày bởi nó có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, giảm khó tiêu và điều trị hiệu quả với những người táo bón. Đu đủ có khả năng xoa dịu những cơn đau dạ dày với hai hoạt chất là Enzyme papain và chymopapain. Bên cạnh đó, đu đủ còn giúp con người phòng tránh những bệnh nguy hiểm như ung thư kết tràng.

  1. Chuối

Chuối là loại trái cây chứa nhiều protein, chất xơ, kali, magie, natri, canxi… Đây cũng được coi là loại trái cây dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt thân thiện với những người bị đau dạ dày. Ăn chuối giúp trung hòa hàm lượng axit vượt ngưỡng cho phép ở dạ dày và giảm nguy cơ sưng, viêm đường ruột. Chất pectin trong chuối đặc biệt có lợi với những người bị rối loạn tiêu hóa, táo bón hay tiêu chảy.

  1. Táo
BỊ ĐAU DẠ DÀY PHẢI NHỚ 5 LOẠI THỰC PHẨM HÀNG ĐẦU NÀY
Táo và chuối chứa chất pectin có lợi cho tiêu hóa.

Tương tự như chuối, táo không chỉ là loại trái cây được nhiều người yêu thích mà nó cũng chứa chất pectin giúp thúc đẩy hoạt động dạ dày và đường ruột, vì thế khiến hoạt động bài tiết thuận lợi hơn, kể cả với người bị táo bón.

Không chỉ với những người bị bênh liên quan tới dạ dày nên ăn táo mà ngay cả những người bình thường cũng nên ăn táo để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

  1. Sữa chua

Với những người bị đau dạ dày, sữa chua đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nó giúp tăng vi sinh có lợi trong thành ruột, hỗ trợ tiêu hóa và giảm bớt những khó chịu ở bụng. Tuy nhiên, sữa chua ít hoặc không đường hay nguyên chất được cho là có lợi hơn những loại có hương liệu và bổ sung nhiều thành phần khác.

Ngoài 5 loại thực phẩm kể trên, rau thìa là, bạc hà, các thực phẩm thô như ngô, các loại đậu, hạt điều, hạt bí… cũng giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của những người mắc bệnh dạ dày và cả những người bình thường.

Bên cạnh đó, sử dụng bài thuốc Đông y Bình Vị Trường An đã và đang là giải pháp an toàn, hữu hiệu được nhiều người tin dùng hiện nay để đẩy lùi bệnh đau dạ dày nhanh chóng.

 

Bị đau dạ dày phải nhớ 5 loại thực phẩm hàng đầu này
5 (100%) 3 votes


Tin liên quan