Nhà thuốc Hải Sáu

Hotline: 0989 263 832

Đông y từ mẫu ngời y đức – Chẩn bệnh cứu người rạng nhân tâm

Đau dạ dày

Đau dạ dày có nên ăn khoai lang không? Ăn sao cho đúng?

Khoai lang là một loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ và dinh dưỡng thiết yếu ngăn ngừa báo tón và rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là hỗ trợ điều trị đau dạ dày hiệu quả tại nhà

Một số thông tin về khoai lang

Theo Đông y khoai lang có vị ngọt, tính bình có tác dụng bồi bổ cơ thể, cường thận, sáng mắt, kiện tỳ vị, ích khí, tiêu viêm, thanh can, lợi mật…

Là một loại tinh bột giàu chất xơ và các loại vitamin A, C, B6, beta carotene, potassium và canxi…

Khoai lang có chứa protein giúp chống lại các gốc tự do, chống oxy hóa cao

khoai-lang

Đau dạ dày có nên ăn khoai lang không?

Tinh bột là nhóm thực phẩm an toàn, thân thiện với dạ dày. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên người bệnh nên thường xuyên sử dụng các loại tinh bột như khoai lang, bột yến mạch, gạo, bí đỏ… để bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể, cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm đầy bụng, ợ hơi khó chịu.

Với hàm lượng tinh bột và chất xơ cùng các loại Vitamin A, C, B6, potassium, beta carotene và canxi là những dưỡng chất tăng cường bảo vệ niêm mạc dạ dày. Tinh bột của khoai lang có khả năng thấm hút acid tốt, tạo ra hỗ hợp dạng sệt giống như một lớp màng nhầy bám vào niêm mạc, ngăn ngừa tổn thương, phá hủy bởi acid.

Đồng thời, chất xơ kiểm soát  nồng độ acid và ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Beta carotene có khả năng chống lại các gốc tự do, chống oxy hóa cao ở trong niêm mạc dạ dày. Vitamin A và C tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ và phòng ngừa bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường…

Với những công dụng tuyệt vời ở trên thì đây chắc chắn là lựa chọn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, chỉ nên ăn với mức độ vừa phải (100g/ngày ) và ăn đúng thời điểm nếu không sẽ gậy hại cho dạ dày của bạn

Lưu ý khi ăn khoai lang

+ Không ăn khi đói

Khoai lang nếu ăn khi bụng đói sẽ kích thích niêm mạc dạ dày gây đầy bụng, ợ hơi, khó tiêu.

+ Không ăn khoai thay cơm

Tuyệt đối không nên lạm dụng ăn quá nhiều, ăn thay cơm, ăn liên tục nhiều lần trong ngày vì có thể gây rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, nấc, tiêu chảy, … Hiện tượng này do sự tích tụ của acid và protein trong dạ dày khiến thành dạ dày bị co thắt, đồng thời làm tăng áp lực lên cơ thắt thực quản khiến cơ này giãn ra gây ợ hơi, nấc nghẹn.

+ Không ăn nhiều vào buổi tối

Sản phẩm Đông y gia truyền Bình Vị Trường An

Bình Vị Trường An là bài thuốc được chế biến từ nhiều loại thảo dược thiên nhiên do 2 vợ chồng lương y Hải Sáu tại Thái Bình kế thừa và phát triển trên bí quyết 5 đời tổ tiên để lại. Bình Vị Trường An được sơ chế và điều chế loại bỏ hoàn toàn độc tố có trong những loại thảo dược thiên nhiên, đồng thời tăng cường thêm dược chất tốt, có lợi cho dạ dày. Bài thuốc này có tác dụng không nhỏ trong việc điều trị bệnh đau dạ dày, các bệnh trong hệ tiêu hóa.

Cơ chế chữa bệnh của Bình Vị Trường An được biết đến là: giải độc cho hệ tiêu hóa, cân bằng dịch vị dạ dày, giảm đau, xóa bỏ các vi khuẩn làm hại niêm mạc dạ dày, đồng thời tái tạo niêm mạc dạ dày để tránh tình trạng các vi khuẩn tồn tại và phát triển. Bên cạnh đó, Bình Vị Trường An còn có tác dụng không nhỏ trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch cho sức khỏe bạn toàn diện nhất.

Đau dạ dày ăn gì?
Hộp thuốc Bình Vị Trường An

Năm 2014, vợ chồng lương y Hải Sáu đã vinh dự nhận giải thưởng Cúp và bảng vàng danh dự của Viện nghiên cứu nhân tài Việt Nam; Năm 2015 được chứng nhận: “Sản phẩm Xanh vì sức khỏe người Việt” nhờ bài thuốc Bình Vị Trường An.

Để tìm hiểu về dinh dưỡng, ăn uống khi bị đau dạ dày và bài thuốc chữa trị bệnh này, người bệnh có thể truy cập vào website nhathuochaisau.vn hoặc gọi điện tới hotline 0989263832 – 0947133956 để được chuyên gia tư vấn về cách chữa bệnh và phòng bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất.

Đau dạ dày có nên ăn khoai lang không? Ăn sao cho đúng?
5 (100%) 5 votes


Tin liên quan