Nhà thuốc Hải Sáu

Hotline: 0989 263 832

Đông y từ mẫu ngời y đức – Chẩn bệnh cứu người rạng nhân tâm

Tư vấn sức khỏe

Đau họng nuốt vướng – Cảnh giác với nhiều bệnh lý nguy hiểm!

Rất nhiều người bệnh gặp phải tình trạng đau họng nuốt vướng, nuốt nghẹn, đau tức ngực. Gây khó thở và khó khăn trong việc ăn uống, đặc biệt là ăn những đồ ăn khô, nuốt miếng quá to. Rất nhiều trường hợp chủ quan với triệu chứng này không đi khám và điều trị kịp thời đã phải trả giá đắt khi mắc phải căn bệnh ung thư.

Các chuyên gia bác sĩ thường chuẩn đoán triệu chứng này có thể là dấu hiệu của ung thư thực quản, ung thư vòm họng. Khi khối u phát triển lớn dần lên gây chèn ép thực quản, hẹp đường cho thức ăn đi xuống khiến người bệnh có cảm giác mắc nghẹn, đau tức vùng họng, ngực.

viem-thuc-quan-1

Theo lương y Nguyễn Công Sáu thì triệu chứng đau họng nuốt vướng có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý khác như:

–  Viêm thực quản. Vùng miệng và thực quản bị nhiễm khuẩn, mắc các bệnh lý về dạ dày như trào ngược dạ dày gây trào ngược acid lê thực quản và làm tổn thương cho niêm mạc. Triệu chứng là ợ chua, ợ nóng, ợ hơi lâu ngày… Acid làm bỏng rát, niêm mạc thực quản bị phù nề, sưng tấy chèn ép thực quản gây ra triệu chứng nuốt khó, nuốt vướng thì người bệnh còn xuất hiện thêm những triệu chứng khác như đau họng nuốt vướng, miệng thường có vị chua hoặc đắng, co thắt cục bộ do dịch dạ dày bị đẩy ngược lên thực quản thường xuyên. Ngoài ra bệnh trào ngược dạ dày còn gây ho kéo dài, viêm họng, hôi miệng và khó nuốt.

–  Hẹp thực quản. Đối với những người có cấu tạo lòng thực quản hẹp bẩm sinh gây khó khăn khi nuốt và thở, người bệnh có cảm khác nuốt nghẹn, nuốt vướng, tức ngực.

–  Mắc các bệnh lý khác. Sưng amidan, viêm họng mãn tính, do thay đổi thời tiết, cảm cúm…cũng là những nguyên nhân khiến người bệnh cảm thấy đau họng nuốt vướng, khó khăn khi nuốt, khi ăn và xuất hiện cảm giác đau tức ngực.

Đau họng nuốt vướng – Cảnh giác với nhiều bệnh lý nguy hiểm!
5 (100%) 3 votes


Tin liên quan