Nhà thuốc Hải Sáu

Hotline: 0989 263 832

Đông y từ mẫu ngời y đức – Chẩn bệnh cứu người rạng nhân tâm

Tư vấn sức khỏe

Trẻ sơ sinh bị nôn trớ cần chăm sóc như thế nào?

Rất nhiều bà mẹ cảm thấy xót xa khi con mình bị nôn trớ thức ăn thường xuyên, quấy khóc nhiều, chậm phát triển… Hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc trẻ sơ sinh bị nôn trớ hiệu quả qua bài viết dưới đây

Rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng nôn trớ ở trẻ em. Do cấu tạo của hệ tiêu hóa chưa toàn hiện, hoạt động tiêu hóa chưa ổn định, cho bé ăn uống, bú sữa sai tư thế khiến bé dễ bị trào ngược. Do đó, bạn cần thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây để ngăn ngừa hiện tượng ở trẻ sơ sinh

Dạ dày của trẻ nằm ngang nên khi ăn, bú sữa rất dễ gây ra hiện tượng nôn trớ. Tránh cho trẻ uống quá nhiều sữa gây chướng bụng, nên cho trẻ bú vừa đủ và ngừng khi trẻ có dấu hiệu “thỏa mãn” sau khi bú. Khi trẻ bú xong, không được đặt bé nằm ngay mà bế bé áp vào vai khoảng 20 – 30 phút, vỗ nhẹ vào lưng bé để trẻ ợ hết hơi nằm trong bụng.

tre-so-sinh-bi-trao-nguoc-trao-nguoc-da-day-thuc-quan

Ở những mới lớn, bắt đầu ăn dặm thì các mẹ nên tránh cho trẻ ăn những thực phẩm chứa nhiều chất béo, khó tiêu, đồ chiên rán như nước mỡ, nước hầm xương… gây ra hiện tượng khó tiêu, bụng “lình xình” dễ gây ra nôn trớ.

Tóm lại, để ngăn ngừa và hạn chế tối đa hiện tượng nôn trớ ở trẻ sơ sinh các mẹ cần cho trẻ ăn, bú đúng tư thế, tránh nằm bú, đảm bảo đúng chiều thức ăn đi xuống dạ dày của trẻ, tránh gây sặc cho trẻ. Nên cung cấp vừa đủ lượng thức ăn cho trẻ, nên chia thành nhiều bữa nhỏ giúp trẻ tiêu hóa nhanh hơn, giảm thiểu sự co bóp mạnh của dạ dày. Khi ăn xong bế trẻ lên khoảng 20 – 30 phút và vỗ nhẹ vào lưng , đặt trẻ nằm ngủ gối cao đầu khoảng 30 độ, tránh mặc quần áo chật cho bé.

Đối với trẻ sơ sinh, nôn trớ sẽ hết dần khi bé lớn lên. Tuy nhiên một số trường hợp không tự hết mà bệnh có thể tiến triển nặng hơn. Lúc này các mẹ cần tìm đến các bài thuốc Đông y để điều trị bệnh khỏi tận gốc an toàn và không gây hại đến sức khỏe của trẻ. Rất nhiều phụ huynh đã tin tưởng và lựa chọn thuốc trào ngược dạ dày Bình Vị Trường An của nhà thuốc Hải Sáu để điều trị bệnh trào ngược cho trẻ hiện nay. Thuốc được điều chế từ 100% thảo dược tự nhiên nên chữa bệnh rất lành tính, các dược chất tự nhiên có tác dụng điều trị bệnh an toàn và hiệu quả.

hop-thuoc-binh-vi-truong-an

Độc giả muốn tìm hiểu thêm về bệnh trào dịch dạ dày ở trẻ sơ sinh cũng như cách điều trị vui lòng liên hệ với nhà thuốc Hải Sáu 0989263832 – 0947133956 để được giải đáp chi tiết và chính xác nhất.

Trẻ sơ sinh bị nôn trớ cần chăm sóc như thế nào?
5 (100%) 6 votes


Tin liên quan