Nhà thuốc Hải Sáu

Hotline: 0989 263 832

Đông y từ mẫu ngời y đức – Chẩn bệnh cứu người rạng nhân tâm

Tư vấn sức khỏe

15 lợi ích sức khỏe của cây thì là bạn nên biết

Cây thì là được sử dụng phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình, là một loại rau thơm mang lại hương vị hấp dẫn cho món ăn. Đặc biệt là với lợi ích sức khỏe của cây thì là đều khiến bất kỳ ai cũng phải bất ngờ

Các lợi ích về sức khoẻ của cây thì là được biết đến với khả năng tăng cường hệ tiêu hóa, cải thiện giấc ngủ, chữa tiêu chảy, kiết lỵ, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn hô hấp và các loại ung thư khác nhau.

Nó cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ xương khớp luôn chắc khỏe. Nó cũng là một chất chống viêm, ngăn ngừa viêm khớp . Hơn nữa, nó có thể làm giảm đầy hơi, chướng bụng.

thi_la

Thông tin dinh dưỡng

Cây thì là có chứa các hợp chất hữu cơ, vitamin và khoáng chất cần thiết khác. Chúng bao gồm các monoterpene như limonene, carvone và anethofuran, cũng như flavonoid như vicenin và kaempferol. Đối với vitamin và khoáng chất, nó có một lượng đáng kể vitamin A và C, cũng như folate, sắt, và mangan .

Lợi ích sức khoẻ của cây thì là

Tăng cường hệ tiêu hóa

Các loại tinh dầu có trong cây thì là có tác dụng kích thích và chúng kích hoạt bài tiết mật và dịch vị dạ dày. Đồng thời cân bằng nhu động ruột, làm dịu đi chuyển động dạ dày ruột và giảm táo bón.

Có thể bạn chưa biết đến lợi ích của cây thì là chữa trào ngược dạ dày hiệu quả như thế nào?

Ngăn ngừa chứng mất ngủ

Tinh dầu có trong thì là có tác dụng an thần và làm dịu nhẹ thần kinh. Các chất flavonoid và vitamin-B có trong tinh dầu, kích hoạt sự bài tiết các enzim và hoocmon có tác dụng làm dịu thần kinh, thư ianx, qua đó giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

Duy trì sức khoẻ xương

Rau thì là cũng có chứa thành phần canxi giúp tăng cường mật độ xương và duy trì dự chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương và các bệnh xương khớp khác

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Cây thì là cũng rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường giúp quản lý mức insulin ổn định. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau thì là có thể giúp làm giảm sự biến động của lipid huyết thanh và mức độ insulin của bệnh tiểu đường do corticosteroid gây ra.

Tăng cường hệ miễn dịch

Thì là được biết đến với đặc tính kháng khuẩn, có thể ngăn ngừa một số nhiễm vi khuẩn trên toàn cơ thể và các bệnh nhiễm trùng do vết thương hở hoặc vết cắt nhỏ trên da .

Chữa tiêu chảy

Tiêu chảy chủ yếu là do rối loạn tiêu hóa và vi khuẩn. Về rối loạn tiêu hóa, cây thì là giúp cân bằng nhu động ruột, dịu dạ dày, giảm tiêu chảy. Thứ hai, monoterpenes và flavonoids có trong thì là, có tính diệt khuẩn tự nhiên. Chúng có thể giúp chữa bệnh tiêu chảy bằng cách ức chế sự nhiễm trùng vi khuẩn tấn công đường tiêu hóa

Giảm đau khớp

Thì là ừ lâu đã được biết đến như một loại thảo dược chống viêm tự nhiên, có nghĩa là nó giúp giảm viêm và các chứng đau liên quan đến các bệnh như viêm khớp dạng thấp, bệnh gout và viêm khớp.

Ổn định kinh nguyệt

Các flavonoid trong tinh dầu của thì là có tính chất phóng xạ trong tự nhiên, có nghĩa là chúng kích thích tiết ra một số hooc môn giúp duy trì chu kỳ kinh nguyệt ổn định ở phụ nữ.

Điều trị rối loạn hô hấp

Kaempferol và một số thành phần khác như flavonoid và monoterpenes trong thì là giúp chống táo bón. Chúng giúp làm giảm tắc nghẽn trong hệ thống hô hấp do cảm cúm, dị ứng và ho.

Chăm sóc răng miệng

Hạt thì là có thể chữa chứng hơi thở hôi. Ngoài ra, tinh dầu thì là có đặc tính chất chống oxy hóa, khử trùng trong tự nhiên sẽ làm giảm tối đa tác hại do các gốc tự do gây ra đối với lợi và răng.

Ngăn ngừa ung thư

Monoterpenes có tính chất chống oxy hóa, vì chúng kích hoạt sự bài tiết của một loại enzim gọi là glutathione-S-transferase (gốc glutathione là chất chống oxy hoá hiệu quả) rất hiệu quả trong việc trung hòa các chất gây ung thư.

Đặc biệt hiệu quả trong việc vô hiệu hóa các chất dẫn xuất cyano, benzô và các gốc tự do, do đó bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư.

 

Rate this post


Tin liên quan