Nhà thuốc Hải Sáu

Hotline: 0989 263 832

Đông y từ mẫu ngời y đức – Chẩn bệnh cứu người rạng nhân tâm

Tư vấn sức khỏe

10 Lợi ích sức khoẻ của hạt gai dầu (Hemp)

Bạn đã bao giờ nghe về hạt cây gai dầu? Hạt giống cây gai dầu có thành phần dinh dưỡng cân bằng nhất và có thể rất nhiều lợi ích sức khỏe, tốt cho người bị bệnh hen, ung thư và các vấn đề sức khỏe khác.

Hạt gai dầu có chứa chất xơ tự nhiên, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm kẽm, phốt pho, canxi, magiê, sắt và 21 axit amin.

hat-gai-dau

Hạt gai dầu đã được sử dụng như một loại thuốc Đông y cổ truyền và thêm vào các món ăn để cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân, điều trị thiếu máu, tăng cường cơ bắp…

Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe của hạt gai dầu

  1. Cải thiện sức khoẻ tim mạch

Việc tiêu thụ hạt gai dầu sẽ cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể. Điều này sẽ giúp cải thiện chức năng và hoạt động bình thường của tim mạch và sẽ ngăn ngừa các vấn đề như xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ

Đừng bỏ qua 12 thực phẩm ngừa xơ vữa động mạch, tốt cho tim dễ kiếm tại nhà!

  1. Cải thiện hệ tiêu hóa

Hạt gai dầu là một nguồn chất xơ hòa tan và không hòa tan dồi dào. Chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể và chất xơ không hòa tan làm giảm tình trạng tiêu chảy và táo bón. Ăn hạt gai dầu cũng làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

  1. Chữa mất ngủ

Hạt gai dầu có nhiều khoáng chất như magiê, giúp làm dịu thần kinh và thư giãn cơ thể. Magnesium có trong hạt gai dầu có khả năng kích thích gây ngủ, ngủ sâu giấc hơn bằng cách giải phóng serotonin chuyển đổi thành melatonin

  1. Ngăn ngừa loãng xương

Hạt gai dầu chứa canxi, là một khoáng chất quan trọng để tăng cường sưc khỏe xương khớp. Điều này giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương và sửa chữa các vấn đề xương khớp như viêm, thoái hóa, gai đốt sống. Bổ sung hạt cây gai dầu trong chế độ ăn uống của bạn để giảm nguy cơ loãng xương.

  1. Điều trị thiếu máu

Hạt giống cây gai dầu cũng chứa sắt, một loại khoáng chất cần thiết để sản xuất ra các tế bào hồng cầu trong cơ thể. Thiếu máu là kết quả của việc thiếu sắt và có hạt cây gai dầu sẽ giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

  1. Giảm cân

Hạt gai dầu có hàm lượng natri và calo thấp và có thể ăn được với số lượng lớn mà không sợ tăng cân. Nó cũng chứa các protein và chất xơ giúp giữ cho dạ dày luôn có cảm giác no đủ trong một thời gian dài. Do đó kiềm chế những cơn đói và ngăn ngừa sự ăn quá nhiều, giúp giảm cân

  1. Ngăn ngừa ung thư

Hạt giống cây gai dầu chứa các hợp chất phenolic hoạt động như các chất chống oxy hoá mạnh có thể ngăn ngừa được nhiều loại ung thư khác nhau. Hạt giống cây gai dầu có khả năng loại bỏ các gốc tự do tạo ra các tế bào ung thư trong cơ thể và làm hỏng các tế bào khỏe mạnh.

  1. Điều chỉnh sự mất cân bằng hormon

Hạt gai dầu hoạt động như một chất điều tiết hoóc môn cho tuyến giáp và tuyến tụy. Ăn hạt cây gai dầu sẽ ngăn ngừa các triệu chứng mãn kinh, căng thẳng, lo lắng và trầm cảm và cũng có thể giúp điều chỉnh các kích thích gây ảnh hưởng đến tăng cân.

  1. Tăng cường cơ bắp

Hạt gai dầu chứa 21 axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể sản xuất được. Vì vậy, các hạt này là một protein hoàn chỉnh và tạo ra các mô mới trong cơ thể và tăng cường cơ và mật độ xương.

  1. Tăng cường hệ miễn dịch

Hạt giống gai có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, dầu có lợi và các hợp chất phenolic. Những điều này giúp bảo vệ hệ miễn dịch, chống lại nhiều bệnh liên quan đến sức khoẻ và giữ cho hệ miễn dịch luôn mạnh mẽ.

 

Rate this post


Tin liên quan