Nhà thuốc Hải Sáu

Hotline: 0989 263 832

Đông y từ mẫu ngời y đức – Chẩn bệnh cứu người rạng nhân tâm

Tư vấn sức khỏe

Nấu cơm bằng nước trà xanh ngăn ngừa ung thư

Nấu cơm bằng nước trà xanh chắc hẳn là một khái niệm rất lạ đối với mọi người. Nhưng cách làm này lại giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư rất tốt

Cơ chế chữa bệnh khi kết hợp giữa gạo và trà

Trà có chứa các khoáng chất có tác dụng ngăn ngừa xơ cứng động mạch, ngăn ngừa xơ vỡ động mạch, giảm chất béo, làm giảm lượng đường trong máu, giảm bức xạn và các chứng bệnh khác.

Gạo rất giàu vitamin B, vitmin E, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và trao đổi chất, giảm mệt mỏi và cải thiện khả năng miễn dịch

Khi trà xanh và gạo kết hợp với nhau sẽ mang lại hiệu quả cho sức khỏe tốt hơn và nấu chúng đơn lẻ

nau-com-bang-nuoc-tra-xanh
Cơm trà xanh rất tốt cho sức khỏe và phòng ngừa ung thư

Cách làm

Ngâm 1 ít trà vào nước để rửa sạch, sau đó pha trà vào nước nóng cho đến khi nước trà tan ra đủ độ đậm

Rót một ít nước trà vào nồi cùng với nước lọc để nấu cơm như bình thường

Lưu ý: không nên dùng quá nhiều trà, không nên để bã trà rơi vào gạo

Có thể dùng nước lá chè tươi thay thế cho trà. Không nên ăn kèm các món ăn có độ đạm quá cao

Nấu cơm với trà phòng những bệnh gì?

Phòng chống ung thư

Chất Polyphenol trong trà có thể ngăn chặn sự tổng hợp của chất nitrosamine gây ung thư trong cơ thể con người, có thể ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa.

Phòng chống đột quỵ

Axit tannic trong trà có tác dụng hạn chế sản xuất lipid peroxide, có hiệu quả trong việc ngăn ngừa đột quỵ

Phòng ngừa và điều trị các bệnh tim mạch

Trong nước trà chứa tới 70 – 80% chiết xuất Polyphenol từ lá trà. Bằng chứng khoa học cho thấy chất polyphenol tỏng trà có thể nâng cao khả năng phục hồi của vi mạch máu, ngăn chặn vỡ mao mạch và chảy máu

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Nếu thường xuyên dùng nước trà để nấu cơm, có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa, nâng cao hiệu quả trong việc phá vỡ các thành phần chất béo trong cơ thể. Đây cũng là món ăn rất tốt cho người bị bệnh dạ dày, đặc biệt là trào ngược dạ dày.

Làm giảm chứng đau răng

Trà có chứa florua, là một chất quan trọng không thể thiếu được có tác dụng làm giảm chứng đau răng. Khi ăn một lượng chè phù hợp có thể tăng cường khả năng phục hồi của răng khi bị tổn thương, đồng thời còn có tác dụng kháng acid, ngăn ngừa sâu răng.

Rate this post


Tin liên quan