Nhà thuốc Hải Sáu

Hotline: 0989 263 832

Đông y từ mẫu ngời y đức – Chẩn bệnh cứu người rạng nhân tâm

Trào ngược dạ dày

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị trào ngược dạ dày thực quản

Nôn trớ, trào ngược thực quản là một vấn đề về tiêu hóa thường gặp nhất ở trẻ nhỏ, đặc biệt là ở những tháng đầu của cuộc đời. Để tìm hiểu rõ về nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị trào ngược và cách chữa bệnh trào ngược dạ dày tốt nhất hãy đọc bài viết dưới đây.

Hơn 50% trẻ khỏe mạnh có tiền sử bị trào ngược acid trong 3 tháng đầu đời

Ở thời điểm 4 tháng tuổi, tỷ lệ trẻ bị trào ngược tăng lên 67%

Ở thời điểm 8 tháng tuổi, 85% trẻ từng bị trào ngược sẽ hết triệu chứng

Khi bước qua giai đoạn 1 tuổi, hầu hết trẻ sẽ tự hết dần chỉ khoảng 5% trẻ tiếp tục vẫn bị trào ngược. Và nhóm trẻ này sẽ dêc có nguy cơ xuất hiện các biến chứng của trào ngược, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Đây được xem là hiện tượng trào ngược bệnh lý.

tre-so-sinh-bi-trao-nguoc-da-day-thuc-quan

Vì sao trẻ dễ bị nôn trớ hay trào ngược

Bình thường khi trẻ bú hoặc ăn, sữa và thức ăn sẽ đi qua miệng, xuống thực quản rồi qua tâm vị xuống dạ dày. Nhưng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, sự chưa trưởng thành, hoàn hiện của hệ tiêu hóa làm cho trẻ dễ bị nôn trớ và trào ngược hơn.

Nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược thực quản ở trẻ

Cơ thắt thực quản dưới chưa trưởng thành dẫn đến các chất trong dạ dày trào ngược lên thực quản

Góc His được tạo nên bởi sự tiếp nối giữ thực quản và dạ dày, có cấu tạo và nhiệm vụ khóa các chất chữa trong dạ dày, để không bị trào ngược lên thực quản. Nhưng trẻ em, góc His thường tù hơn so với người lớn, mặt khác trong các trường hợp bệnh lý như thực quản ngắn, thoát vị trượt, teo thực quản làm cho phần trên dạ dày biến thành hình phễu, khi buồn nôn sẽ dễ dẫn đến trào ngược các chất trong dạ dày lên thực quản

Cơ thắt thực quản dưới và tâm vị được xem là một van sinh lý có tác dụng chống trào ngược. Hiệu quả chống trào ngược của van này phụ thuộc vào chiều dài của đoạn thực quản bụng. Tuy nhiên, đoạn thực quản bụng ở trẻ mới sinh rất ngắn, nên khả năng chống trào ngược kém. Khi trẻ lớn hơn, đoạn thực quản bụng sẽ dài dần và đạt chiều dài khoảng 3cm khi đến giai đoạn trưởng thành

Cơ chế chính của bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em là do sự tăng giãn nở cơ thắt thực quản dưới. Khi trẻ ăn, bú không đúng tư thế hay không đúng cách sẽ khiến cho trẻ nuốt phải nhiều hơi vào trong dạ dày. Hoặc khi trẻ ăn quá nhiều hay quá nhanh, dẫn đến lượng chất cũng như không khí chứa trong dạ dày tăng lên, sẽ qua tâm vị trào ngược lên thực quản và ra ngoài

Một yếu tố nữa cũng đóng vai trò quan trọn trong hiện tượng trào ngược, đó là vùng môn vị của dạ dày – vùng nối giữa dạ dày và ruột. Trong khi cơ tâm vị ở trẻ nhỏ rất yếu thì cơ môn vị lại rất phát triển, do đó thức ăn rất dễ ứ đọng lâu trong dạ dày và là điều kiện thuận lợi để xuất hiện nôn trớ và trào ngược dạ dày thực quản khi có sự tác động hoặc thay đổi tư thế đột ngột sau khi ăn.

Hiện tượng trào ngược thực quản nên điều trị bệnh bằng thuốc Đông y để chữa khỏi bệnh hoàn toàn, ngăn ngừa bệnh tái phát. Bài thuốc điều trị bệnh trào ngược dạ dày Đông y gia truyền Bình Vị Trường An với 100% thành phần thảo dược tự nhiên đảm bảo điều trị bệnh an toàn cho các bé. Với tác dụng chữa bệnh hiệu quả: giáng khí nghịch, an thần, kiện tỳ vị:

bai-thuoc-dong-y-chua-trao-nguoc-da-day

+ Giáng nghịch: thuận khí, giáng khí, cân bằng tiết acid dịch vị trong dạ dày, ngăn ngừa hiện tượng trào ngược axit

+ Kiện tỳ vị: để tăng chức năng thu nạp và vận chuyển các chất đi nuôi cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm tình trạng ứ đọng thức ăn ở dạ dày.

+ An thần để giúp đầu óc luôn tỉnh táo, tinh thần vui vẻ, lạc quan, thư giãn, tăng cường khả năng chịu đựng của hệ thần kinh

Được bào chế từ các thảo dược tự nhiên thành dạng bột, khi đi xuống dạ dày sẽ thẩm thấu sâu vào thành dạ dày, điều tiết acid dịch vị, hình thành lớp màng bảo vệ, tăng cường chức năng giải độc, chống viêm, làm lành vết thương

Bên cạnh đó, nhà thuốc Hải Sáu sẽ gia giảm liều lượng của thuốc để phù hợp với tình trạng của bệnh, hợp với cơ địa mỗi người giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh tăng lên gấp bội.

Để được tư vấn rõ hơn về nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị trào ngược dạ dày thực quản và nôn trớ, cũng như cách điều trị, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0989263832 – 0947133956, Nhà thuốc Hải Sáu sẵn sàng hỗ trợ cho bệnh nhân trên toàn quốc.

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị trào ngược dạ dày thực quản
5 (100%) 12 votes


Tin liên quan