Nhà thuốc Hải Sáu

Hotline: 0989 263 832

Đông y từ mẫu ngời y đức – Chẩn bệnh cứu người rạng nhân tâm

Đau dạ dày

Những món cháo cho người đau dạ dày cực kỳ bổ dưỡng

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, người nhà nên nấu cháo cho người bệnh đau dạ dày trong quá trình điều trị, giúp giảm bớt gánh nặng cho dạ dày, tiêu hóa nhanh hơn, tăng cường sức khỏe và mang lại kết quả điều trị cao nhất

Dưới đây là các món cháo nằm trong danh sách những món bổ dưỡng cho bệnh nhân bị đau dạ dày mà người bệnh có thể tham khảo.

  1. Cháo hạt sen

chao-cho-nguoi-dau-da-day

Nguyên liệu: Hạt sen 100g; Quả hồng xiêm non 15g; Củ mài 50g; Đường phèn 20g

Thực hiện: Củ mài, hạt seo đã sấy khó tán nhuyễn thành bột. Quảng hồng niêm nôn giã giập. Cho hỗn hợp trên vào nước và đên đều lửa. Khi cháo sôi kỹ tiếp tục cho đường phèn và đun khi nào tan hết là được. Ăn nóng chia 3 lần ăn trong ngày.

  1. Cháo phật thủ đường phèn

Nguyên liệu: Đường phèn 15g; Quả phật thủ 15g; Gạo lứt 100g

Cách làm: Phật thủ rửa sạch đun với nước sôi, chắt lấy phần nước. Sau đó cho gạo lứt đãi sạch, đổ nước phật thủ vào nấu cháo, khi sối thì cho đường phèn vào và nấy khi khan hết là được. Ăn nóng chia 3 lần ăn trong ngày.

  1. Cháo thịt dê cao lương

Nguyên liệu: Gạo cao lương 100g; Thịt dê 100g; Muối ăn vừa đủ

Cách làm: Thịt dê rửa sạch thái miếng nhỏ, gạo cao lương đãi sạch, nước 1 lít nấu loãng, cho chút muối. Chia ăn ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 1 bát.

  1. Cháo rau sam

Nguyên liệu: Rau sam 30g; Quả hồng xiêm non 10g; Búp ổi non 20g; Gạo 30g; Gia vị

Cho hỗn hợp rau sam, quả hồng xiêm nôn, búp ối non vào thêm nước đun sôi thật kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Gạo xay nhuyễn, cho vào phần nước chắt ra và đun đều nhỏ lửa. Khi cháo chín thì nêm gia vị vừa ăn. Ăn ngày 2 lần lúc cháo nóng, khi đói. Cần ăn liền 2 – 3 ngày sẽ có hiệu quả tốt.

  1. Cháo bí ngô hạt kê

Nguyên liệu: hạt kê 60g, bí ngô 60g, 4 quả táo tàu đỏ khô

Thực hiện:

Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng nhỏ. Ngân hạt kê trong nước khoảng 1 tiếng. Sau đó cho gạo, bí ngo, hạt kê vào nồi, thêm nước và ninh thành cháo. Khi hạt kê nở bung, bí và gạo chín nhừ thì nêm gia vị. Ăn nóng chia thành 3 lần ăn tỏng ngày

Món cháo cho người đau dạ dày này có tác dụng lợi tiểu tốt cho người đau dạ dày, người gầy, bị sút cân. Ngoài ra nó còn có tác dụng an thần.

  1. Cháo đậu đỏ, lạc

chao-dau-do-cho-nguoi-dau-da-day

Nguyên liệu: đậu đỏ 50 g, lạc 50 g, một chút gạo vừa ăn cùng 1 lượng đường phèn.

Thực hiện: Ngâm lạc và đậu đỏ trong nước khoảng 15 phút. Cho vào cùng với gạo, thêm chút nước và ninh thành cháo. Khi sôi chín kỹ thì cho thêm đường phèn và đun đến khi tan hết là được. Món cháo cho người đau dạ dày này giúp giảm tình trạng buồn nôn, ợ hơi.

☞ Khỏi hẳn đau dạ dày nhờ bài thuốc Bình Vị Trường An

CHỮA ĐAU DẠ DÀY TRIỆT ĐỂ NHỜ BÀI THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

Bài thuốc điều trị bệnh đau dạ dày an toàn, hữu hiệu
Bài thuốc điều trị bệnh đau dạ dày an toàn, hiệu quả tận gốc

Bình Vị Trường An là bài thuốc Đông y đặc trị bệnh dạ dày được Nhà thuốc Hải Sáu sơ chế và chế biến kỹ càng dựa trên bí quyết gia truyền độc quyền để loại bỏ hoàn toàn các độc tố trong thảo dược đồng thời tăng hàm lượng dược chất sẵn có gấp 3 đến 4 lần nhằm  đem lại hiệu quả tốt nhất trong điều trị bệnh đau dạ dày.

Để biết thêm thông tin về cách điều trị dứt điểm bệnh đau dạ dày với thuốc Đông y gia truyền Bình Vị Trường An, độc giả vui lòng gọi tới số hotline tư vấn miễn phí của Nhà thuốc Hải Sáu: 0989263832 – 0947133956. Hàng nghìn bệnh nhân đã chữa khỏi tận gốc bệnh đau dạ dày và đạt kết quả ngoài mong đợi với Bình Vị Trường An. Còn bạn thì sao? Đã tới lúc để bạn tận hưởng cuộc sống thoải mái với một hệ tiêu hóa cân bằng, khỏe mạnh! Sức khỏe là của bạn!..

 

Những món cháo cho người đau dạ dày cực kỳ bổ dưỡng
5 (100%) 5 votes


Tin liên quan