Nhà thuốc Hải Sáu

Hotline: 0989 263 832

Đông y từ mẫu ngời y đức – Chẩn bệnh cứu người rạng nhân tâm

Tư vấn sức khỏe

10 loại trái cây tốt cho sức khỏe của người bị tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường phải rất cẩn thận trong việc lựa chọn các loại thực phẩm trong chế độ ăn kiêng hàng ngày. Có rất ít loại thực phẩm mà người tiểu đường có thể sử dụng được bởi đa số các loại thực phẩm đều làm tăng lượng đường trong máu.

Nhiều bệnh nhân tiểu đường cho rằng trái cây có thể gây hại cho sức khoẻ và làm cho bệnh thêm trầm trọng hơn. Nhưng, thực tế vẫn có một số loại trái cây lành mạnh, thực sự tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ví dụ, táo, lê, quả mọng (quả dâu tây, quả việt quất, quả việt quất và quả mâm xôi) vv là những trái cây khỏe mạnh có thể kiểm soát bệnh tiểu đường và cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Nếu tiêu thụ ở mức vừa phải và dưới sự giám sát của bác sĩ, những quả này có thể hữu ích trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Những trái cây đặc biệt có hàm lượng đường thấp và giàu protein và vitamin.

Hãy cùng tìm hiểu về 10 loại trái cây rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Táo

Táo có nhiều chất pectin làm giảm lượng insulin cao. Có táo tươi hoặc nước ép trái cây có chứa nhiều chất xơ giúp duy trì chỉ số glycemic ở mức thấp.

Đây là một loại trái cây giàu chất pectin rất tốt cho người bị tiểu đường. Nếu tiêu thụ ở mức vừa phải, quả lê có thể kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả

Bưởi

Trái cây này rất an toàn cho những người bị bệnh tiểu đường giúp giảm mức đường trong máu cao. Tổ chức nghiên cứu và giáo dục bệnh tiểu đường khẳng định rằng không có thành phần nào trong bưởi cản trở sản xuất insulin.

cong-dung-cua-buoi

Cùng tìm hiểu về lợi ích của bưởi đối với sức khỏe của làn da và tóc

Quả khô tốt hơn nhiều so với những quả tươi. Quả mơ giàu kali cũng tốt cho người bệnh tiểu đường.

Quả mọng

Tất cả các loại quả như quả mâm xôi, dâu tây, quả việt quất và dâu tây giúp hạ thấp chỉ số glycemic của bệnh tiểu đường.

Quả anh đào

Quả anh đào có chỉ số GI thấp (Glycemic Index) thấp. Vì nó giàu chất xơ làm giảm lượng đường trong máu.

Nho

Đây là một trái cây mà người tiểu đường có thể ăn. Tuy nhiên, chỉ nên ăn một lượng vừa phải vì nó chứa carbohydrate dưới dạng đường tự nhiên có thể có hại.

Mận

Ngoài lượng calo thấp, mận cũng có lượng GI thấp. Mận là một nguồn giàu chất xơ, là một trái cây lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường và bệnh tim.

Cam, quýt

Cam quýt có lợi cho sức khoẻ của người bệnh tiểu đường. Trái cây này giảm GI, là một nguồn giàu vitamin C và quan trọng nhất là chất xơ trong quả cam giúp điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách làm chậm sự hấp thu vào máu.

Đừng bỏ qua 10 tác dụng của vỏ cam đối với sức khỏe!

Trái bơ

Các chất béo lành mạnh và kali trong bơ làm cho loại trái cây này trở thành một thực phẩm lành mạnh cho người bị tiểu đường. Loại quả này cũng hạ thấp mức triglyceride và cholesterol xấu trong cơ thể.

 

Rate this post


Tin liên quan