Chẩn đoán sai dạ dày trào ngược gây hậu quả khôn lường

Bệnh dạ dày trào ngược hiện đang là căn bệnh phổ biến nhất trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thế nhưng vẫn rất nhiều người nhầm lẫn căn ệnh này với các bệnh lý khác và gây ra những biến chứng nguy hiểm

Theo báo cáo của trung tâm y thuộc trường ĐH Michigan Hoa Kỳ cho biết: 1/3 lượng người trưởng thành có các biểu hiện của bệnh dạ dày trào ngược trong từng thời kỳ và 10% dân số than phiền vì những khó chịu do căn bệnh này gây ra.

Bệnh dạ dày trào ngược là gì?

Bệnh dạ dày trào ngược là tình trạng các chất dịch có trong dạ dày như: dịch vị, dịch mật… từng lúc hay thường xuyên trào ngược lên thực quản. Các dịch vị trào ngược có tính axit kích thích đến niêm mạc thực quản và là tác nhân trực tiếp gây ra các triệu chứng và biến chứng của bệnh.

Biểu hiện bệnh phức tạp, dễ nhầm lẫn

– Các biểu hiện bệnh dễ gây nhầm lẫn do chưa có một tiêu chuẩn “vàng” trong chẩn đoán. Các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày đó là: ợ nóng, ợ chua, khó nuốt, nhiều nước bọt. Ngoài ra còn có các triệu chứng khác như: sưng họng, viêm họng, khàn giọng, đau ngực…

Benh da day trao nguoc

– Các triệu chứng này khiến người bệnh nhầm tưởng rằng mình mắc các bệnh về đường hô hấp thông thường như: viêm họng, viêm thanh quản… Từ đó, người bệnh tự ý chẩn đoán và dùng thuốc, chẳng những không giảm được những khó chịu do các triệu chứng này gây ra mà gốc rễ bệnh lại không được quan tâm, xử lý.

Hơn nữa, sự phức tạp của bệnh trào ngược axit còn được thể hiện ở việc không có một tương quan cố định nào giữa độ nặng của bệnh với độ nặng và các tần suất của các triệu chứng. Cụ thể là có thể thực quản của người bệnh đã bị viêm, loét, thậm chí bị barrett thực quản (tiền ung thư thực quản) mà những biểu hiện bệnh vẫn ở mức độ nhẹ.

Chính sự phức tạp này làm cho người bệnh có tâm lý thờ ơ vì cho rằng đây là bệnh không có gì nguy hiểm, từ đó dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khôn lường.

Biến chứng nguy hiểm của trào ngược dạ dày

  1. Chít hẹp thực quản

Chít hẹp thực quản được biểu hiện bằng việc dần dần xuất hiện chứng khó nuốt thức ăn được phát triển trong thời gian dài.

Benh da day trao nguoc

  1. Barret thực quản

Barret hay tiền ung thư thực quản là hiện tượng các biểu mô bình thường của thực quản bị thay thế bằng biểu mô dị sản do axit dạ dày tấn công nhiều lần gây nên.

  1. Ung thư thực quản

Gần như các loại ung thư tuyến thực quản đều xuất phát từ dị sản Barret do biểu mô dị sản có khả năng ác tính lớn.

Biện pháp điều trị an toàn, hiệu quả nhất

Nếu bạn đang có một trong số các biểu hiện trên, hãy tìm đến bài thuốc chống trào ngược dạ dày thực quản Bình Vị Trường An. Đây là bài thuốc duy nhất trên thị trường có tác dụng điều trị các chứng trào ngược hiệu quả, mang lại khả năng xóa bỏ bệnh triệt để nhất, rất nhiều người dân tại Thái Bình và các tỉnh lân cận và cả nước tin dùng. Thực tế, đã có hàng nghìn người khỏi bệnh này hoàn toàn và có hệ tiêu hóa khỏe mạnh trở lại.

Độc giả có thể tham khảo thêm cách chữa bệnh trào ngược dạ dày từ dân gian hoặc liên lạc theo địa chỉ nhà thuốc Hải Sáu: Ngã tư Vũ Hạ – An Vũ – Quỳnh Phụ – Thái Bình.

Nhà thuốc Hải Sáu luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc về bệnh lý của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *