Tinh thần tốt – Yếu tố quyết định trong điều trị trào ngược dạ dày

Để điều trị bệnh trào ngược thực quản cần tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố từ việc sử dụng đến thói quen sinh hoạt và ăn uống của người bệnh. Trong đó yếu tố quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu đó là tinh thần và tâm lý của người bệnh.

Bệnh trào ngược axit là hiện tượng các chất dịch vị gồm acid, pepsin, kèm theo thức ăn trào ngược lên thực quản. Do một số nguyên nhân do viêm loét dạ dày, suy nghĩ nhiều, căng thẳng thần kinh khiến dạ dày tiết ra acid nhiều hơn mức bình thường. Do một số trục trặc ở cơ thắt dạ dày dưới thực quản khiến cơ vòng bị giãn, mở ra và khi dạ dày co bóp thức ăn thay vì đi xuống thì lại trào ngược lên thực quản.

Do đó, tinh thần là yếu tố quan trọng và là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh, gây kích ứng dạ dày tiết ra nhiều acid dịch vị hơn bình thường. Do đó, cách trị bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả nhất là tác động trực tiếp vào yếu tố tinh thần. Đó là việc tạo cho người bệnh tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ, tránh lo lắng, suy nghĩ và căng thẳng nhiều. Giúp cho tâm ổn định, khí huyết lưu thông, theo Đông y thì có tác dụng đẩy lùi khí nghịch trong cơ thể, ngăn ngừa tối đa hiện tượng trào ngược thực quản.

Bệnh trào ngược dạ dày có chữa khỏi không

Dưới đây là một số cách phòng ngừa và giảm căng thẳng, stress

Hít thở sâu

Theo bài viết được đăng trên tạp chí Journal of Yoga cho thấy hít thở sâu giúp tăng cường hoạt động dạ dày, đồng thời giảm sản sinh những hoóc môn gây stress.

Hít sâu từ từ bằng mũi, giữ trong vòng 1-2 giây rồi sau đó thở chầm chậm bằng miệng. Hít thở sâu như vậy 7-8 lần trong vòng 60 giây

Gập người, căng cơ

Hai chân đứng thẳng dang rộng bằng vai, bàn tay nắm chặt đưa ra sau và duỗi thẳng. Từ từ gập người xuống đến khi cảm thấy cơ ở đùi bị căng ra, không gập đầu gối. Bài tập này giúp tăng xường lưu thông máu lên não, điều này sẽ nhanh giúp bạn cải thiện tâm trạng, giảm stress

Nghe nhạc, chơi game cũng giúp bạn thư giãn, giảm stress hiệu quả

Trên thực tế nếu bạn giải quyết được vấn đề trên đó là giữ tinh thần ổn định, thư giãn, vui vẻ là đã giải quyết được 50% bệnh, kết hợp điều trị bằng thuốc là đã giải quyết được 50% còn lại. Hiện nay bài thuốc Bình Vị Trường An chính là bài thuốc điều trị bệnh trào ngược hiệu quả nhất.

Chữa bệnh an toàn lành tính, an toàn và hiệu quả, bên cạnh việc giúp an thần, chống thần kinh căng thẳng, tăng cường khả năng chịu đựng áp lực của hệ thần kinh, bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản còn có tác dụng cân bằng điều tiết acid dịch vị trong dạ dày. Điều trị viêm loét, làm lành vết loét và những tổn thương (nguyên nhân gây ra hiện tượng trào ngược).

Hãy gọi ngay tới số 0989263832 – 0947133956 để được chuyên gia tư vấn hướng dẫn điều trị, bệnh trào ngược của bạn sẽ được đẩy lùi nhanh chóng, an toàn, hiệu quả tận gốc, không tái phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *