Nhà thuốc Hải Sáu

Hotline: 0989 263 832

Đông y từ mẫu ngời y đức – Chẩn bệnh cứu người rạng nhân tâm

Xuất huyết dạ dày

Bị bệnh viêm xung huyết hang vị có nguy hiểm không?

Đến ăn uống còn khổ sở, không muốn ăn thì có thể thấy căn bệnh viêm xưng huyết ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của bệnh như thế nào.

Đó là tình trạng chung của người bệnh bị viêm xung huyết hang vị mức độ vừa và nhẹ. Chức năng tiêu hóa bị ảnh hưởng, gặp vấn đề trong ăn uống, luôn cảm thấy khó chịu ở bụng.

Vậy nếu cứ tiếp tục kéo dài tình trạng này thì có gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh hay không?

Đương nhiên là bệnh nào để lâu cũng đều gây nguy hiểm và bạn cần phải hiểu rõ mức độ nguy hiểm có thể ập đến với bạn như thế nào để cảnh giác và điều trị kịp thời

Viêm xung huyết hang vị nên hiểu như thế nào?

Hiện nay, các bệnh về dạ dày đang gây lo lắng rất nhiều cho người bệnh với số ca mắc bệnh mỗi năm một tăng cao. Nhiều người băn khoăn không biết viem xung huyet hang vi co nguy hiem khong bởi căn bệnh này để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm

Bệnh viêm hang vị dạ dày được chẩn đoán chung dựa trên thăm khám lâm sàng và thông qua nội soi để thấy rõ vị trí tổn thương ở đoạn nào của dạ dày và mức độ tổn thương là bao nhiêu.

Tùy theo hình ảnh nội soi, viêm dạ dày có 7 thể bao gồm viêm dạ dày trợt lồi, viêm dạ dày trợt phẳng, viêm dạ dày phì đại, viêm teo dạ dày, viêm dạ dày trào ngược dịch mật, viêm dạ dày xuất huyết và viêm dạ dày xung huyết.

Viêm xung huyết hang vị thường gây ra rất nhiều triệu chứng khó chịu như đau rát thượng vị, chướng bụng, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn mửa.. một số trường hợp bị nhẹ thường các triệu chứng sẽ ít xuất hiện hoặc không cảm nhận thấy rõ.

Tùy vào mức độ xuất hiện vết viêm trợt trên thành niêm mạc hang vị và chia ra viêm xung huyết mức độ nhẹ, vừa và nặng.

Viêm xung huyết hang vị mức độ nhẹ vết trợt xuất hiện rải rác ở vùng niêm mạc hang vị. Ở mức độ ngày thường gây đau âm ỉ kéo dài, buồn nôn

Còn khi ở mức độ vừa và nặng thì các vết trợt có thể chuyển sang loét, xuất hiện ở khắp vùng hang vị. Và các triệu chứng có thể cảm nhận được như đau dữ dội, buồn nôn, nôn ói, chán ăn, cơ thể gầy gò, xanh xao, sụt cân…

Viêm xung huyết hang vị mức độ vừa và nhẹ có nguy hiểm không?

Viêm xung huyết hang vị mức độ nhẹ nếu để kéo dài các vết viêm trợt nhẹ sẽ tiến triển thành ổ loét gây viêm loét tá tràng, tức là loét phần đầu ruột non. Khi đó, hang vị. Khi ổ loét ăn sâu vào mạch máu có thể chảy máu đường tiêu hóa.

Biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải là viêm teo dạ dày, ung thư dạ dày.

Việc điều trị bệnh viêm dạ dày thường mất nhiều thời gian và cần có tâm lý người bệnh vững vàng. Nếu người bệnh càng lo lắng thì bệnh tình càng trầm trọng, thậm chí có những lúc còn nguy hiểm đến tính mạng.

Cách điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày

Do vậy, ngoài việc đi khám bác sĩ chuyên khoa, người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học và cần có một tinh thần thoải mái, chế độ dinh dưỡng phù hợp và sử dụng bài thuốc Bình Vị Trường An để hồi phục dạ dày trong tình trạng bình thường.

Tuyệt đối không bỏ bữa, ăn chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày và không nên để bụng quá đói hoặc quá no. Khi cơn đau xuất hiện, người bệnh nên ăn một ít hay uống một ly sữa nhỏ để trung hòa HCl và tạm thời làm giảm cơn đau.

viem xung huyet hang vi co nguy hiem khong
Bình Vị Trường An đặc trị viêm xung huyết hang vị hiệu quả tận gốc

Để biết thêm thông tin về thuốc đặc trị dạ dày gia truyền Bình Vị Trường An cũng như giải đáp tường tận mọi thắc mắc, câu hỏi viem xung huyet hang vi co nguy hiem khong, độc giả hãy nhanh tay gọi tới số holine của Nhà thuốc Hải Sáu:  0989263832 – 0947133956.


Tin liên quan