Chảy máu dạ dày rất nguy hiểm chớ nên xem thường!

Chảy máu dạ dày hay còn gọi là xuất huyết dạ dày, là một trong những bệnh lý rất nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Nó có thể gây biến chứng đáng lo ngại nếu như không được chữa trị kịp thời.

Một số triệu chứng của bệnh

Đây là một dạng tổn thương, viêm loét dạ dày cấp tính nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng. Đó cũng là khi có hiện tượng chảy máu dạ dày một cách ồ ạt mà không thể cầm máu được.

Chảy máu dạ dày
Chảy máu dạ dày rất nguy hiểm đến tính mạng

Một số triệu chứng của chảy máu dạ dày là:

+ Khi mắc bệnh, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng đau thượng vị và buồn nôn, nôn ra máu. Các cơn đau xuất hiện từng cơn, đau dữ dội và sau đó có thể lan ra khắp vùng bụng, cơ thể người bệnh toát mồ hôi, mặt tái xanh. Tuy nhiên, do triệu chứng này rất giống với triệu chứng viêm dạ dày nên bạn cần chú ý để chữa trị kip thời.

+ Nôn ra máu: là triệu chứng thường thấy nhất, bệnh nhân có thể nôn ra máu đỏ tươi, hay lẫn máu cục và lộn với thức ăn.

+ Một số người lại không nôn ra máu mà đại tiện ra phân đen, có mùi tanh.

Đa số các biểu hiện của bệnh dễ nhầm lẫn với các bệnh lý đơn giản khác nên không ít người đã chủ quan, đến khi bệnh nặng thì hối không kịp…

Sự nguy hiểm khó lường của bệnh

+ Nếu người bệnh bị chảy máu dạ dày ít thì sẽ không ảnh hưởng nhiều, mà người bệnh chỉ có cảm giác mệt mỏi, mọi thứ trên cơ thể vẫn ở trạng thái bình thường, huyết áp không đổi.

+ Với trường hợp chảy máu ít nhưng kéo dài thì dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ khiến cơ thể người bệnh nhợt nhạt, mệt mỏi, thậm chí có thể dẫn tới suy tim do thiếu máu quá nhiều.

+ Với trường hợp chảy máu trong thời gian ngắn nhưng lượng máu ra nhiều, người bệnh có thể bị thiếu máu cấp tính, sẽ thấy chóng mặt, hoa mắt, hạ huyết áp, chân tay lạnh… Và nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Như vậy, hiện tượng chảy máu dạ dày rất nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời, nhanh chóng và tận gốc. Nếu bạn có những triệu chứng này thì hãy liên hệ tới cho nhà thuốc Hải Sáu để được tư vấn cũng như giúp bạn có được một cách chữa trị tốt nhất, an toàn và rất hiệu quả. Bạn có thể gọi điện cho nhà thuốc theo đường dây nóng: 0989263832 – 0947133956 để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *