Đau dạ dày kiêng gì ?

Đau dạ dày do rất nhiều nguyên nhân gây ra, một trong số đó là do người bệnh ăn uống không đúng cách khiến dạ dày bị tổn thương, viêm, thủng gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm sức khỏe người bệnh.

Đau dạ dày cần kiêng một số thói quen trong sinh hoạt và ăn uống để tránh ảnh hưởng xấu đến bệnh

Dạ dày bị viêm nhiễm, tổn thương sẽ dẫn đến đau dạ dày, bạn sẽ bị đau nhức vùng thượng vị, cơn đau nhức sẽ dồn dập nhiều hơn khi ăn hoặc ngay cả khi nghỉ ngơi. Dấu hiệu của đau dạ dày cấp là người bệnh bị ợ chua thường xuyên, chán ăn, nôn khan, nôn ra máu, đi ngoài ra máu. Nếu bệnh tình không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ kéo theo rất nhiều bệnh lý về dạ dày như: viêm loét dạ dày, trào ngược dịch vị dạ dày, xuất huyết dạ dày gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh.

Nên kiêng gì khi bị đau dạ dày

Nhóm thức ăn có ga, cồn, chất kích thích

Những người thường xuyên sử dụng rượu bia có tỷ lệ mắc bệnh đau dạ dày rất cao. Sở dĩ có tình trạng này là do trong rượu bia không những có những chất kích thích ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh, mà còn có những loại men được ủ lâu ngày có chứa rất nhiều hoạt chất cùng vi khuẩn bất lợi cho dạ dày, người uống rượu bia thường xuyên sẽ bị tích tụ men trong dạ dày dẫn tới dạ dày bị viêm kéo theo các bệnh lý: viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày.

Các loại nước uống có ga: nước ngọt đóng chai, nước khoáng có ga đóng chai, hàng ngày mọi người có thói quen uống như một thứ nước giải khát nếu như thường xuyên sử dụng sẽ khiến cho dạ dày bị áp lực nhiều hơn khiến thành dạ dày bị loét sâu hơn, có thể dẫn tới thủng dạ dày rất nguy hiểm.

Nhóm thực phẩm nóng, có chứa nhiều acid

Người đau dạ dày nên hạn chế ăn hoa quả chua như cam quýt

Các loại trái cây: cam, cóc, quýt, xoài, chanh có chứa rất nhiều acid hút chất dinh dưỡng trong cơ thể, ăn trái cây chua khi đói sẽ làm cho dạ dày tiết nhiều ra dịch vị trực tiếp tràn vào làm bào mòn thành dạ dày dễ gây ra viêm loét dạ dày hành tá tràng.

Người bị đau dạ dày không được ăn các loại: tiêu, ớt, gừng ăn những gia vị cay nóng này sẽ dẫn tới tình trạng ợ nóng, trào ngược dạ dày lên thực quản, bệnh nhân sẽ chán ăn, ăn uống không tiêu, đi ngoài ra máu.

Sử dụng thuốc tây

Khi bị đau dạ dày việc sử dụng những loại thuốc giảm đau sẽ làm cho tình trạng bệnh tình trở lên xấu hơn, người thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau, thuốc ngủ sẽ dẫn tới tình trạng tê liệt thần kinh sau khi hết hiệu lực của thuốc cơn đau sẽ càng lớn, gây ra tình trạng đột quỵ nguy hiểm đến tính mạng.

Thay đổi lối sống để tốt cho dạ dày

Các loại thực phẩm tốt cho dạ dày

Nên bổ sung các loại thực phẩm: trứng, sữa, cà rốt, bắp cải, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bảo vệ thành niêm mạc dạ dày.

Để làm lành những vết viêm loét khi bị loét dạ dày thì bổ sung các dưỡng chất protein, vitamin, canxi, kẽm có trong: ngũ cốc, khoai tây, bí đỏ, rau dền.

Thay đổi thói quen ăn uống

Ngoài việc kiêng ăn ra thì thói quen ăn uống không đúng cách cũng làm cho tình trạng đau dạ dày của bạn chuyển biến xấu đi

– Không được ăn quá nhanh, khi ăn phải nhai kỹ, ăn xong nên ngồi nghỉ ngơi 15 – 20 phút không được vận động mạnh sau khi ăn, không được ngủ sau khi ăn xong.

– Ăn chín uống sôi, không ăn những loại thức ăn đã ôi thiu, những người đau dạ dày nên ăn các loại thức ăn đã được say nhỏ rất tốt cho đường tiêu hóa.

thuoc-binh-vi-truong-an-1
Bình vị trường an

Bình Vị Trường An là bài thuốc Đông y gia truyền 5 đời của nhà thuốc Hải Sáu đã được sự đánh giá tích cực của hơn 80.000 bệnh nhân đau dạ dày trên khắp cả nước, và được các chuyên gia Đông y đánh giá rất cao.

Nhà thuốc Hải Sáu

Địa chỉ: Ngã Tư Vũ Hạ – An Vũ – Quỳnh Phụ – Thái Bình.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0989263832 để nhận được phương pháp điều trị bệnh đau dạ dày của bạn sớm nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *