Đâu là lý do khiến bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay tái phát

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản đang trở thành mối quan ngại lớn đối với bất kỳ ai. Đây là loại bệnh lý mãn tính tính, rất khó chữa khỏi và có nguy tái phát lại rất cao.

Rất nhiều người bệnh đã sử dụng nhiều bài thuốc cũng như cách chữa khác nhau nhưng bệnh vẫn chưa khỏi mà tái phát thường xuyên. Vậy đâu là lý do khiến bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay tái phát.

Coi thường với bệnh ở giai đoạn đầu

Với giai đoạn đầu tiên người bệnh sẽ có một số biểu hiện thường gặp như ợ nóng, ợ chua… niêm mạc thực quản tổn thương nhẹ, nếu được điều trị sớm sẽ phục hồi nhanh chóng. Đúng đúng thuốc theo đúng phác đồ điều trị sẽ ngăn ngừa được bệnh tái phát.

Tuy nhiên với những triệu chứng ban đầu ít ai để ý mình đã bị trào ngược, thường cho là hiện tượng sinh lý sau khi ăn no. Khi bệnh có biểu hiện nặng hơn, hiện tượng trào ngược xuất hiện nhiều hơn thì người bệnh mới đi khám, lúc này việc điều trị trở nên khó khăn hơn, bệnh dễ tái phát.

Chuẩn đoán sai về bệnh, nhầm lẫn với các bệnh tim mạch và hô hấp

Bệnh trào ngược dạ dày không chỉ có những biểu hiện liên quan đến hệ tiêu hóa mà còn thể hiện ra bên ngoài hệ tiêu hóa như bệnh lý về tim mạch và hệ hô hấp như đau tức ngực, khàn tiếng, viêm họng, đau họng, khàn tiếng, ho kéo dài, viêm xoang, viêm tai… dẫn đến những chuẩn đoán sai lệnh, thường lầm tưởng thành các loại bệnh lý hô hấp.

Do đó, dẫn đến việc điều trị sai lệch, triệu chứng có thể suy giảm nhưng không hết được bệnh, nguy cơ tái phát bệnh trở lại rất lớn khi có tác nhân gây ảnh hưởng, kích thích.

Biểu hiện của trào ngược dạ dày dễ nhầm sang các bệnh lý khác
Biểu hiện của trào ngược dạ dày dễ nhầm sang các bệnh lý khác

Thói quen sinh hoạt, ăn uống không điều độ, tinh thần căng thẳng

Ăn những thực phẩm chua cay, đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh

Ăn không đúng bữa, ăn quá nhiều hoặc bỏ bữa

Nằm ngay sau khi ăn, vận động mạnh sau khi ăn xong

Lo lắng, căng thẳng thần kinh dẫn đến stress, kích ứng dạ dày tiết nhiều acid dễ gây ra trào ngược

Thức khuya nhiều

Hút thuốc lá.

Uống rượu bia.

Dùng không đúng thuốc, không điều trị tận gốc

Hiện nay một số loại thuốc Tây được sử dụng để điều trị bệnh trào ngược như ngăn tiết acid, thuốc kháng H2, thuốc ức chế bơm proton… Các loại thuốc này chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng nhanh, nhưng không điều trị được tận gốc, ngưng dùng thuốc bệnh sẽ lại tái phát.

Các thuốc ức chế bơm proton, thuốc chống tiết acid hay thuốc đối kháng H2 tác động làm giảm nhanh triệu chứng nhờ giảm tiết axit. Tuy nhiên, hạn chế của các thuốc này là chỉ giảm trong ngắn hạn, khi ngừng thuốc các triệu chứng có thể lại tái xuất hiện.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc được bán tràn lan trên thị trường rất khó để điều trị bệnh theo đúng với tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người. Có người hợp với thuốc và sẽ có người không hợp với thuốc, khó điều trị bệnh tận gốc nên dễ tái phát lại.

Thấu hiểu được những điều ở trên cũng như những khổ cực mà người bệnh phải chịu, dùng nhiều loại thuốc mà vẫn chưa khỏi, nhà thuốc Hải sáu mang đến bài thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày vô cùng hiệu quả “bệnh nào thuốc nấy”, chữa bệnh đúng người, đúng bệnh. Tư vấn, chuẩn đoán bệnh trước mới kê đơn bốc thuốc theo đúng tình trạng, biểu hiện của bệnh và hợp với cơ địa của mỗi người.

Hộp sản phẩm bài thuốc Bình Vị Trường An chữa trào ngược dạ dày thực quản tận gốc

Tìm hiểu cơ chế chữa bệnh của bài thuốc Bình Vị Trường An TẠI ĐÂY!

HOTLINE TƯ VẤN 24/24: 0989263832 – 0947133956. Đừng để bệnh trào ngược dạ dày hành hạ bạn thêm một ngày nào nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *