Làm thế nào để sơ cứu bệnh xuất huyết bao tử khẩn cấp?

Nếu bạn gặp những bệnh nhân bệnh xuất huyết bao tử đang trong tình trạng xấu, nguy hiểm đến tính mạng, bạn cần biết cách sơ cứu kịp thời để tránh ảnh hưởng xấu nhất tới người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý được những tình huống này.

Cẩn trọng với dấu hiệu của bệnh xuất huyết bao tử

Benh xuat huyet bao tu  hay còn gọi là xuất huyết dạ dày thường bị mắc do người bệnh có những thương tổn từ bệnh viêm loét dạ dày nhưng chưa được điều trị dứt điểm.

Tình trạng dạ dày có nhiều vết loét sâu hơn và chảy máu nhiều hơn là do các đố uống có cồn, thuốc giảm đau quá liều, thức ăn cay nóng hoặc bị quá căng thẳng thần kinh gây ra. Căn bệnh này khiến người bệnh chán ăn, mặt xanh xao, hay mệt mỏi… Nếu trong trường hợp dạ dày bị chảy máu nhiều nguy hiểm, mà bạn không biết cách sơ cứu kịp thời thì rất có thể khiến người bệnh tử vong.

Đầu tiên, bạn phải nhận biết được các triệu chứng dễ thấy nhất ở người mắc xuất huyết bao tử để có phương án xử lý trong tình huống khẩn cấp.

– Một trong những biểu hiện dễ thấy nhất là bệnh nhân Bệnh xuất huyết bao tử đó là bị đau dữ dội ở vùng thượng vị sau đó lan ra khắp ổ bụng, bụng bị cương cứng rất khó chịu.

– Có hiện tượng buồn nôn, nôn mửa. Khi thức ăn được tống ra ngoài có lẫn máu tươi (dạ dày mới bị chảy máu), hay những mảng máu nâu đen (dạ dày đã chảy máu được một lúc rồi).

Nôn mửa hiện tượng dễ nhận thấy của bệnh xuất huyết bao tử

– Bệnh xuất huyết bao tử có những biểu hiện lên trên khuôn mặt như da tái xanh, kém tập trung, người mệt mỏi, dễ bị tụt huyết áp, ngất xỉu.

Căn bệnh xuất huyết này thường gây ra nhiều hậu quả như thể lực tụt giảm, hiệu suất làm việc kém và nguy hiểm hơn là đe dọa đến tính mạng!

Hướng dẫn cách sơ cứu benh xuat huyet bao tu trong tình huống khẩn cấp

* Bước 1: Sơ cứu tại chỗ cho bệnh nhân bị bệnh xuất huyết bao tử. Đặt người bệnh nằm thẳng, để đầu thấp và kê cao hai chân.

Mọi nhu cầu sinh hoạt đều phải thực hiện trên giường, tránh để người bệnh di chuyển để dạ dày không bị chảy máu nhiều hơn. Nếu bệnh nhân bị lạnh thì đắp chăn cho họ.

* Bước 2: Tiếp theo là cho người bệnh dùng ngay thuốc cầm máu, người bị bệnh xuất huyết dạ dày nên dự sẵn thuốc này tròng nhà. Lưu ý là phải cho bệnh nhân lớt dạ trước khi dùng thuốc.

* Bước 3: Để cầm máu nhanh hơn, cho người bệnh uống thêm nước muối pha. Lấy 6-8g muối tinh hòa tan trong 100ml nước lọc, uống từ từ cho đến hết.

* Bước 4: Sau các bước sơ cứu căn bản như trên, nhanh chóng đưa người bệnh đến các cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu và điều trị.

Để hồi phục và điều trị cho người bệnh sau khi được kiểm tra cẩn thận, chú ý đặc biệt tới chế độ ăn uống, thức ăn và các bài thuốc phục hồi và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Ngoài ra, một gợi ý cho những người mắc benh xuat huyet bao tu đó là sử dụng bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày Bình Vị Trường An của Nhà thuốc Hải Sáu. Đây là một trong những bài thuốc có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh xuất huyết bao tử hiệu quả nhất hiện nay đã và đang được nhiều người biết đến và tin dùng.

Liên hệ Nhà thuốc Hải Sáu để biết thêm thông tin về bài thuốc Bình Vị Trường An:

Địa Chỉ: Ngã tư Vũ Hạ – An Vũ – Quỳnh Phụ – Thái Bình

Hotline: 0989263832 – 0947133956

Nhà thuốc Hải Sáu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *