Nhà thuốc Hải Sáu

Hotline: 0989 263 832

Đông y từ mẫu ngời y đức – Chẩn bệnh cứu người rạng nhân tâm

Tư vấn sức khỏe

8 Lợi ích sức khoẻ của khoai lang mà bạn nên biết

Khoai lang là một loại thực phẩm rẻ tiền mà bất kỳ ai cũng có thể mua được và ăn thường xuyên mỗi ngày. Tuy rẻ tiền, nhưng củ khoai lang lại là một kho chức nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe có thể bạn chưa từng biết

Khoai lang là một loại rau củ có nguồn gốc ở Trung Mỹ, chứa nhiều dinh dưỡng hơn khoai tây. Khoai lang có chứa thành phần beta-carotene, vitamin E, C và B-6, kali và sắt. Có chỉ số glycemic rất thấp nên tốt cho người bị tiểu đường.

Khoai lang đồng thời kích thích sản sinh ra sporamins, làm giảm lượng oxy hóa gây hại cho các cơ quan nội tạng trong cơ thể.

khoai-lang

Dưới đây là 8 lợi ích sức khoẻ của khoai lang, điều này có thể khiến bạn bổ sung thực phẩm này vào mỗi bữa ăn hàng ngày

1) Kháng viêm

Khoai lang chứa anthocyanin, được biết đến với tính chất chống viêm mạnh mẽ. Nó làm giảm sự viêm của các cơ quan và ngăn ngừa tổn thương. Thành phần  fibrinogen được tìm thấy trong khoai lang cũng giúp làm đông máu.

2) Làm giảm chỉ số Glycemic

Khoai lang là một loại thực phẩm rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường, an toàn và không làm tăng lượng đường trong máu đột ngột. Mặc dù người bệnh tiểu đường được khuyên là tránh ăn khoai tây thường xuyên, nhưng khoai lang là một lựa chọn hữu ích cho người bệnh.

3) Chất chống oxy hóa

Khoai lang có chứa carotenoid và beta-carotene, giúp sản xuất vitamin A trong cơ thể. Điều này tăng cường thị lực và tăng cường hệ thống miễn dịch. Đồng thời, trong khoai lang có nhiều nhiều chất chống oxy hoá mạnh giúp làm giảm tác dụng của các gốc tự do trong cơ thể, qua đó giảm các dấu hiệu lão hóa và ngăn ngừa ung thư hiệu quả

4) Tốt cho sức khoẻ tim mạch

Hàm lượng kali cao trong khoai lang giúp điều chỉnh và ổn định nhịp tim. Giúp cải thiện các chức năng thần kinh của cơ thể. Giúp làm giãn các cơ, thành mạch và giúp hồi phục do tổn thương nhanh chóng. Magie chứa trong khoai lang cũng rất cần thiết cho các động mạch và cơ tim khỏe mạnh.

5) Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Khoai lang có hàm lượng sắt cao, một chất khoáng thiết yếu cho cơ thể. Giúp tăng cường hoạt động của tế bào trong việc phân phối oxy đến các bộ phận khác của cơ thể. giúp sản xuất bạch cầu, một phần thiết yếu của hệ thống miễn dịch trong cơ thể

6) Họ hỗ trợ xương khỏe mạnh

Khoai lang có nhiều vitamin D, giúp xương luôn khỏe mạnh. Cơ thể chúng ta cần vitamin D để tổng hợp canxi từ thực phẩm. Vitamin D này, thường được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, có sẵn trong khoai lang.

7) Phòng bệnh mùa đông

Khoai lang chứa vitamin C, giúp cơ thể chống lại cảm lạnh và cúm thông thường. Đồng thời, khoai lang còn được giúp ngăn chặn các mầm bệnh gây ra ung thư trong cơ thể.

Xem thêm: 3 điều kiêng kỵ mà người “nghiện” ăn khoai lang cần biết

8) Cải thiện làn da và mái tóc

Một số hợp chất trong khoai lang làm tăng độ đàn hồi của da và giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Đồng thời, cải thiện cấu trúc từ sâu bên trong da và loại bỏ các đốm đen. Khoai lang còn có tác dụng làm tăng độ dày của tóc và cũng thúc đẩy sự phát triển của tóc.

8 Lợi ích sức khoẻ của khoai lang mà bạn nên biết
Rate this post


Tin liên quan