Nhà thuốc Hải Sáu

Hotline: 0989 263 832

Đông y từ mẫu ngời y đức – Chẩn bệnh cứu người rạng nhân tâm

Đau dạ dày

Người đau dạ dày nên ăn mì tôm (mì ăn liền) không?

Chắc hẳn bạn luôn nhận được lời khuyên ăn uống lành mạnh, khoa học, ăn những thực phẩm an toàn, không chứa chất kích thích, tránh thực phẩm chua cay… Tuy nhiên chưa có lời khuyên cụ thể rằng đau dạ dày nên ăn mì tôm hay không?

Bạn cũng nên biết rằng, các chuyên gia dinh dưỡng luôn đưa ra những cảnh báo về sự nguy hại của mì gói đối với sức khỏe. Và có thể bạn vẫn thường biết đến mì tôm có tính nóng, nếu nên liên tục sẽ khiến bạn bị nổi mụn nhiều trên mặt.

dau-da-day-co-nen-ăn-mi-tom

Vậy mì tôm có thực sự không tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa? Đừng bỏ lỡ những phân tích chi tiết và thông tin bổ ích dưới đây

Qua trình tiêu hóa mì gói trong dạ dày

Bác sĩ Braden Kuo – Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) đã thực hiện một nghiên cứu kỳ công đó là quay video về quá trình tiêu hóa sợi mì tôm trong dạ dày.

Quá trình theo dõi được thực hiện trên hai người được cho ăn bữa ăn gồm một thực đơn với các thực phẩm được chế biến sẵn (mì ăn liền, nước uống đóng chai, mứt dẻo) và một thực đơn là tự làm (nước bụp giấm, mì và mứt tự làm).

Toàn bộ quá trình tiêu hóa được hiển thị rõ trên video và nhận thấy sự khác biệt rõ rệt. Trải qua 2 tiếng thì sợi mì tôm vẫn còn nguyên sợi trong dạ dày của người ăn, với sợi mì tự làm thì đã được tiêu hóa hết.

Tại sao mì tôm lại khó tiêu hóa?

Các nhà khoa học giải thích lý do các sợi mì ăn liền khó tiêu trong dạ dày bởi vì nó chứa nhiều chất bỏ quản rất độc hại (tertiary-butyl hydroquinone) và để phân hủy chúng trong thời gian ngắn là không thể. TBHQ là loại chất bảo quản thường được dùng cho các thực phẩm chế biến sẵn, đóng gói, thức ăn nhanh, nhằm giữ cho thực phẩm không bị hỏng, kéo dài hạn sử dụng.

Các chuyên gia của tổ chức Lương thực thế giới (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã xác nhận rằng THBQ chỉ an toàn khi mức tiêu thụ chỉ từ 0-0.5mg/kg. Khi vượt quá 5gr thì có thể xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, ói mửa, mệt mỏi, ù tai, mê sảng, đột quỵ và thậm chí gây tử vong.

Chính vì vậy, không chỉ riêng người bị đau dạ dày mà cả người bình thường cần hạn chế, kiêng ăn mì tôm, mì ăn liền để tránh gây hại đến sức khỏe

Mì tôm gây hại gì đến người bệnh đau dạ dày?

Do mì tôm rất khó tiêu hóa nên khi xuống đến dạ dày sẽ gây ra những ảnh hưởng sau:

Rối loạn chức năng tiêu hóa: Mì khó được tiêu hóa, ứ động trong dạ dày trong thời gian dài sẽ gây đường bụng, ợ hơi,

Vị giác phản ứng kém: Do có chứa nhiều chất bảo quản, phụ gia nên khi ăn nhiều mì tôm sẽ làm giảm vị giác, cảm nhận mùi vị của những loại thức ăn kém

Gây hại đến dạ dày: Nếu thường xuyên ăn mì tôm, các chất độc, chất bảo quản sẽ tích tụ lâu ngày trong dạ dày không chỉ gây hại cho dạ dày mà các cơ quan khác cũng bị ảnh hưởng, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác

Bên cạnh quan tâm bị đau dạ dày kiêng ăn những gì, những người mắc phải chứng bệnh này cũng nên kết hợp điều trị với bài thuốc Đông y gia truyền độc quyền Bình Vị Trường An của Nhà thuốc Hải Sáu để đạt hiệu quả cao nhất trong việc điều trị bệnh.

Người đau dạ dày nên ăn mì tôm (mì ăn liền) không?
Rate this post


Tin liên quan