Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ăn không tiêu ợ chua

 Khi dạ dày của bạn hoặc quá trình tiêu hóa của bạn xảy ra vấn đề nó sẽ phát sinh ra hiện tượng chướng hơi, đầy bụng trong dạ dày cũng như tình trạng dư thừa lượng axit trong dạ dày. Từ đó sẽ dẫn đến hiện tượng ợ hơi, ợ chua để nhằm làm giảm áp lực

Tình trạng ăn không tiêu, ợ chua là một trong những hiện tượng thường gặp ở nhiều người. Chứng ợ chua phổ biến và không có nguyên nhân cụ thể. Hầu hết mọi người có thể kiểm soát chứng khó chịu của chứng ợ nóng bằng cách thay đổi lối sống. Tuy nhiên nhiều người thường có tâm lý chủ quan, cho rằng tình trạng này chỉ là hiện tượng bình thường và không đáng lo ngại, tuy nhiên đây cũng là hiện tượng báo hiệu những bất thường trong hệ tiêu hóa của bạn, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, kéo dài có thể khiến cho sức khỏe người bệnh tiến triển theo một chiều hướng xấu.

Tình trạng khó tiêu, ợ chua gây phiền phức cho người bệnh

Ăn không tiêu ợ chua là tình trạng thức ăn không được tiêu hóa, ứ đọng tại dạ dày dẫn đến đầy bụng, lâu dần một áp lực sẽ được sinh ra tại cơ quan này. Để giải phóng áp lực đó, cơ thể tự sản sinh ra hiện tượng ợ hơi. Ợ chua là do khi ợ hơi, thức ăn và dịch vị axit tại dạ dày cũng trào ngược lên trên khoang miệng.

Nguyên nhân ăn không tiêu ợ chua

Muốn điều trị bệnh phải tìm hiểu được nguyên nhân khiến bạn bị ăn không tiêu ợ chua. Do vậy bạn cần tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến tình trạng ăn không tiêu, ợ chua để có cách khắc phục. Một số nguyên nhân khiến bạn gặp tình trạng ăn không tiêu, ợ chua bao gồm:

– Ăn hoặc sử dụng thực phẩm không đảm bảo chất lượng, thực phẩm ôi thiu không chỉ là  nguyên nhân khiến bạn bị đầy bụng khó tiêu và tạo mầm mống gây nên các bệnh đường tiêu hóa.

– Ăn phải những thực phẩm, đồ ăn lạ khiến dạ dày chưa kịp thích nghi và tiêu hóa kịp dẫn tới đầy bụng, khói tiêu, ợ chua ợ hơi.

Stress làm tăng nguy cơ mắc các bệnh dạ dày

– Uống quá nhiều rượu bia, chất kích thích đồ uống có ga khiến cho dạ dày chứa nhiều khí và hơi lên men hơn. Đó chính là lí do khi sử dụng nhiều các loại đồ uống này chúng ta thường có cảm giác no nhanh, ợ chua và tiêu hóa chậm.

– Stress, mệt mỏi, tâm trạng của bản thân cũng có thể ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa của dạ dày. Tình trạng căng thẳng mệt mỏi sẽ rất dễ sinh ra rối loạn tiêu hóa. Chính chứng bệnh này làm dạ dày giảm tiết dịch vị và tuyến tụy hạn chế sản sinh enzyme tiêu hóa thức ăn dẫn tới ăn không tiêu ợ chua, đầy bụng, khó chịu.

– Đầy bụng, khó tiêu, ợ chua còn là biểu hiện của rất nhiều căn bệnh. Trong đó, phổ biến nhất là các bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản, viêm hang vị, viêm xung huyết dạ dày…

Ăn không tiêu ợ chua không quá đáng lo ngại nếu ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên cũng báo hiệu những bệnh lý đáng ngại ở đường tiêu hóa, do đó bạn cũng cần tìm cách để chữa trị sớm.

KHỎI BỆNH ĐAU DẠ DÀY SAU 15 NGÀY DÙNG THUỐC ĐÔNG Y BÌNH VỊ TRƯỜNG AN

Bình Vị Trường An điều trị chứng khó tiêu chức năng hiệu quả

Bình vị trường an điều trị hiệu quả các bệnh lý dạ dày

Bài thuốc gia truyền Bình Vị Trường An là phương thuốc đặc trị các bệnh đau dạ dày. Bình Vị Trường An giúp bệnh nhân xua tan mọi cơn đau đớn của dạ dày nhờ những ưu điểm vượt trội mà chỉ có ở thuốc Bình Vị trường An. Thuốc chỉ bốc thuốc, kê đơn theo từng tình trạng, nguyên nhân, biểu hiện và cơ địa của mỗi người. Tránh tình trạng một loại thuốc dùng chung cho tất cả người bệnh, khỏi bệnh chỉ dựa vào vận may rủi của bệnh nhân.

Ngoài ra, bài thuốc Bình Vị Trường An được sơ chế, chế biến từ các vị thuốc quý hiếm như: nấm linh chi, trần bì, tam thất, bạch truật và một số vị thuốc gia truyền giúp loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây bệnh dạ dày, bồi bổ sức khỏe toàn diện, cân bằng và kiểm soát axit có trong dạ dày.

Bệnh nhân đau dạ dày chỉ cần sử dụng 5 – 7 ngày các triệu chứng sẽ thuyên giảm đáng kể, kiên trì từ 1 – 2 liệu trình bệnh sẽ khỏi hoàn toàn đối với tình trạng bệnh nhẹ, bệnh nặng, lâu năm thì chỉ cần điều trị 2 – 3 liệu trình đau dạ dày sẽ khỏi hẳn và không lo tái phát.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *