Những triệu chứng ban đầu của bệnh xuất huyết dạ dày

Bệnh xuất huyết dạ dày đang là mối nguy hiểm tiềm ẩn, rất dễ ảnh hưởng đến tính mạng. Do vậy, điều trị kịp thời căn bệnh này khi phát hiện ra được những triệu chứng ban đầu rất quan trọng.

Các triệu chứng đầu tiên của benh xuat huyet da day là rất quan trọng. Nếu tinh ý và có hiểu biết về căn bệnh này, chắc chắn bạn sẽ có thể điều trị dứt điểm được nó. Thông thường benh xuat huyet da day có các dấu hiệu sau đây.

Khi mới mắc benh xuat huyet da day, người bệnh thường đau dữ dội ở vị trí vùng thượng vị, sau đó lan khắp bụng, bụng có cảm giác cứng. Cơ thể toát mồ hôi đầm đìa, mặt tái xanh, bị nôn ra máu hay đi ngoài ra phân màu đen là những triệu chứng dễ nhận thấy nhất.

Đau dữ dội ở vùng thượng vị là triệu chứng thường gặp

Hiện tượng nôn ra máu là triệu chứng thường gặp nhất ở người benh xuat huyet da day, khi đó dạ dày đang bị chảy máu nhiều, do giãn, vỡ tĩnh mạch thực quản.

Bệnh nhân thường nôn ra máu ồ ạt, máu có màu đỏ tươi và sau khi nôn ra ngoài vài phút sau thì máu đông lại.

Đi ngoài ra phân có màu đen, có máu, triệu chứng này thường xảy ra khi máu ở dạ dày đang chảy ra ít một.

Còn nếu phân có máu tươi thì có nghĩa là dạ dày đang bị chảy máu nhiều do chảy máu ở vùng thấp của đường tiêu hóa hoặc vỡ giãn tĩnh mạch thực quản.

Bên cạnh đó, còn có các triệu chứng khác do mất máu gây ra. Nếu mất máu ít, nhưng mỗi lần mất ít một và kéo dài chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới thể trạng của người bệnh. Lúc này, người bệnh thường nhìn xanh xao, yếu mệt, hay có hiện tượng hoa mắt, chóng mặt.

Còn trong trường hợp mất máu ở mức độ cấp tính của benh xuat huyet da day, nặng hơn sẽ thường kèm theo những triệu chứng như da tái xanh, cỏ thể vã mồ hôi nhiều, mạch đập nhanh, huyết áp tụt, đi tiểu ít, khó thở và có thể bị co giật.

Nếu bạn có những triệu chứng kể trên thì hãy nhanh chóng tới những cơ sở y tế để khám và kiểm tra xem mình có bị mắc benh xuat huyet da day không. Đến gặp các bác sĩ ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Sau khi đã đi khám, bệnh nhân cần được bổ sung thêm năng lượng bằng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Tuyệt đối tránh xa đồ uống có cồn, đồ cay nóng và các chất kích thích như café, thuốc lá.

Bên cạnh chế độ ăn hợp lý là kết hợp với uống hiệu quả. Những bài thuốc Đông y như Bình Vị Trường An là sự kết hợp tuyệt vời cho người bệnh. Với những dược liệu quý, Bình Vị Trường An đã được chứng nhận, giải thưởng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Khi có bất cứ nghi ngờ gì về benh xuat huyet da day, bạn có thể liên hệ với các lương y của Nhà thuốc Hải Sáu để được tư vấn kỹ hơn về bài thuốc Bình Vị Trường An cũng như cách sử dụng hiệu quả theo thông tin dưới đây.

Địa Chỉ: Ngã tư Vũ Hạ – An Vũ – Quỳnh Phụ – Thái Bình

Hotline: 0989263832 – 0947133956

Nhà thuốc Hải Sáu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *