10 Nước ép tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp phòng chống bệnh tật, mang lại cuộc sống an lành, hạnh phúc. Nhưng làm thế nào để bảo vệ và tăng cường hệ thống miễn dịch không phải ai cũng biết.

Tăng cường hệ miễn dịch có nghĩa là xây dựng hệ thống bảo vệ, phòng vệ tự nhiên bên trong cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Cụ thể là giúp tăng cường tế bào máu trắng (bạch cầu) vì tế bào này là thành phần chủ yếu của hệ miễn dịch, có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn lạ và vi sinh vật xâm nhập vào cơ thể.

Không cần phải dùng đến thuốc hay thực phẩm đắt tiền mà bạn có thể tăng cường hệ miễn dịch với 10 loại nước ép vô cùng bổ dưỡng dưới đây.

  1. Táo, cà rốt và nước cam

Táo, cà rốt và cam chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, kali và axit folic. Những loại trái cây này là một sự kết hợp tuyệt vời để giúp cơ thể tự bảo vệ và chống lại vi khuẩn.

ca-rot-1

Xay nửa quả táo, nửa cà rốt và cam để tạo thành nước hỗ hợp nước ép. Uống vào mỗi bữa sáng để tăng cường khả năng miễn dịch.

  1. Nước ép cà chua

Nước ép cà chua có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, sắt và folate. Cà chua chứa lượng folate cao, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng.

  1. Cải xoăn, cà chua và nước ép cần tây

Cải xoăn, cà chua và cần tây có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin A, vitamin C, magiê, kali, sắt và các axit béo giúp bảo vệ và tăng cường hệ thống miễn dịch rất tốt.

Lấy 1 cốc cải xoăn, 1 quả cà chua và vài lá cần tây. Cho vào máy xay ép lấy nước và uống vào mỗi buổi sáng

  1. Nước ép cam và bưởi

Cam và bưởi được có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, axit folic và kẽm. Cả hai loại quả này là nguồn vitamin C tuyệt vời có thể bảo vệ hệ miễn dịch của bạn khỏi các tác nhân gây bệnh.

  1. Củ cải đường, gừng, nghệ và nước ép cà rốt

Tất cả những thực phẩm này chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, vitamin E, sắt và canxi. Những loại rau củ này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm các triệu chứng viêm trong cơ thể.

Lấy 1 củ cải đường, 1 gừng gừng và 1 chén cà rốt cho vào máy ép lấy nước và uống một lần mỗi ngày.

  1. Nước dưa hấu

Dưa hấu có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin A, vitamin C, magiê và kẽm … rất tốt cho hệ thống miễn dịch của bạn. Dưa hấu cũng có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp, đó là một triệu chứng phổ biến của bệnh cảm cúm.

  1. Nước ép dâu và xoài

Những loại trái cây này có các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, vitamin E, sắt và folate. Nước ép dâu và xoài có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường hệ miễn dịch.

Vitamin E trong xoài bổ sung thêm các lợi ích chống oxy hóa để tăng cường hệ thống miễn dịch.

  1. Nước ép kiwi và dâu tây

Kiwi và dâu tây chứa các vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin C, vitamin B6, folate, magie và kẽm. Nước trái cây này là một sự thay thế lành mạnh cho đồ uống đóng chai sẵn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Có thể bạn chưa biết tới 9 Thói quen hàng ngày làm hại hệ thống miễn dịch của bạn

  1. Rau bina, rau diếp và nước ép cải xoăn

Rau bina, cải xoăn và rau diếp chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, vitamin B6, sắt và canxi. Nước trái cây có nguồn gốc từ thực vật có màu xanh lá cây này bổ sung chất dinh dưỡng để duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

  1. Nước ép hạt bí ngô

Hạt bí ngô có chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, magiê và kẽm. Uống nước ép hạt bí ngô không chỉ tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, mà còn giúp tăng cường sức khỏe của xương, sức khỏe tiết niệu, điều trị các vấn đề về tóc và da khác, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *