Thực hư bệnh đau dạ dày có nguy hiểm không?

Đau dạ dày là bệnh lý đường tiêu hóa rất phổ biến ở nước ta với tỉ lệ mắc bệnh khoảng 10% dân số, tập trung phần lớn ở vùng thành thị. Liệu bệnh đau dạ dày có nguy hiểm không? Làm thế nào để phát hiện sớm những triệu chứng của bệnh đau dạ dày để có biện pháp điều trị kịp thời?

Nhiều người thắc mắc là benh dau da day co nguy hiem khong thì câu trả lời là có bởi những biến chứng mà bệnh để lại rất khó lường.

Một số triệu chứng thường gặp của bệnh đau dạ dày

Chú ý với hiện tương đau thượng vị

– Đau thượng vị: Tùy thuộc vào người bệnh mà cảm giác đau sẽ khác nhau, có cảm giác đau tức, có người cảm giác đau rát bỏng hay nóng, hay đau âm ỉ.

benh dau da day co nguy hiem khong
Đau dạ dày thường xảy ra vùng thượng vị

– Chán ăn, ăn không ngon.

– Thường xuyên ợ chua hoặc ợ hơi.

– Cảm giác buồn nôn hoặc nôn nhiều lần: khi có triệu chứng này thì có nguy cơ bạn bị viêm dạ dày cấp, loét dạ dày, tá tràng…

– Bụng chướng: Sau khi ăn xong hay kể cả lúc bình thường, nếu bụng có cảm giác vô vùng khó chịu như đang chứa một lượng lớn thức ăn hay nước uống thì bạn có thể đang bị chướng bụng.

Nguyên nhân gây bệnh

– Nguyên nhân chính của bệnh đau dạ dày là do rượu bia, ăn uống thất thường

– Stress nặng cũng có thể dẫn đến đau dạ dày

– Nhiều loại thuốc cũng có thể gây ra đau dạ dày như Aspirin, Kháng sinh, cortancyl…

Biến chứng của bệnh đau dạ dày

Biến chứng khi mắc bệnh đau dạ dày sẽ giải đáp, trả lời cho câu hỏi: benh dau da day co nguy hiem khong:

benh dau da day co nguy hiem khong
Viêm loét dạ dày là một trong những biến chứng của bệnh đau dạ dày

– Viêm loét dạ dày

– Xuất huyết dạ dày.

– Thủng dạ dày.

– Ung thư dạ dày: biến chứng này thường xảy ra ở người từ 40 tuổi trở lên và bị bệnh viêm loét dạ dày.

Bệnh đau dạ dày có nguy hiểm không? Điều trị thế nào?

Khi xác định được mình đã và đang có nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày, bạn đừng nên chủ quan mà hãy tìm cho mình phương pháp phòng chữa bệnh hiệu quả. Nếu để sau một thời gian dài thì bệnh càng trở nên nặng và khó điều trị hơn, gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày, thậm chí nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Trong khi nhiều người còn đang tìm hiểu benh dau da day co nguy hiem khong thì đã có rất nhiều người bệnh sử dụng bài thuốc Đông y gia truyền Bình Vị Trường An của Nhà thuốc Hải Sáu và đã khỏi hẳn bệnh đau dạ dày. Với hàng loạt công dụng vượt trội, bài thuốc đặc trị dạ dày này đã đem lại cho hàng nghìn người trên cả nước có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bình thường trở lại. Để biết thêm thông tin về công dụng của bài thuốc gia truyền này, độc giả hãy liên hệ theo số điện thoại 0989263832 – 0947133956 của Nhà thuốc.

benh dau da day co nguy hiem khong
Hộp thuốc Bình Vị Trường An

Hi vọng, qua các thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn đã có thể tự tìm ra câu trả lời cho câu hỏi benh dau da day co nguy hiem khong cũng như đâu là giải điều trị đau dạ dày an toàn, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *