Nguyên tắc điều trị xuất huyết dạ dày bạn cần biết

Xuất huyết dạ dày là một dấu hiệu thông báo tổn thương quan trọng trong đường tiêu hóa. Tùy mức độ tổn thương, tình trạng chảy máu dạ dày có thể nhẹ, hoặc chảy ồ ạt, thậm chí gây tử vong nhanh chóng. Không ít bệnh nhân do thiếu kiến thức nên bị chảy máu dạ dày, dẫn đến bệnh tình trở nên nặng hơn, thậm chí gây thủng dạ dày mà trầm trọng nhất là ung thư dạ dày.

Xuất huyết dạ dày có nhiều nguyên nhân gây bệnh, nhưng nguyên nhân chính vẫn xuất phát từ viêm loét dạ dày do thói quen uống rượu không kiểm soát của người Việt Nam, sử dụng quá liều aspirin và các thuốc chống viêm, giảm đau, stress từ công việc và các vấn đề trong sinh hoạt hằng ngày và nghiêm trọng nhất là do xoắn khuẩn Helicobacter pylori.

xuat huyet da day co nguy hiem khong
Xuất huyết dạ dày xuất phát từ các viêm loét dạ dày

Nguyên tắc điều trị xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày là lời cảnh bó cho người bệnh biết tình trạng loét dạ dày đang ở mức độ nặng, rất nghiêm trọng. Lúc này ở loét đã ăn sâu vào mạch máu và cần phải được đưa đi cấp cứu và điều trị dứt điểm ngay, làm lành vết thương, không cho ổ loét ăn có cơ hội tấn công thêm nữa.

Để ngăn ngừa tình trạng chảy máu dạ dày xuất hiện thì cần phải kiểm soát được bệnh viêm loét dạ dày. Đồng thời phải đảm bảo nguyên đúng nguyên tắc điều trị chung. Cụ thể như sau:

Cân bằng dịch vị trong dạ dày, giảm tiết acid, ngăn không cho acid làm tổn thương thêm và khiến ổ loét lan rộng hay ăn sâu thêm.

Tăng cường yếu tố bảo vệ niêm mạc, chống viêm, kích thích tái tạo và làm se lành tổn thương ở niêm mạc.

Phục hồi hoạt động, cải thiện chức năng của dạ dày.

Kiểm soát các yếu tố gây bệnh, chống căng thẳng, stress để ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng hơn

Cần phải điều trị dứt điểm vi khuẩn Hp (nếu có), nếu không bệnh sẽ quay trở lại, tái phát bất cứ lúc nào

Trong quá trình điều trị không được nóng vội, cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị mà nhà thuốc đưa ra, kiêng khem ăn uống cẩn thận

Đâu là cách phòng chữa xuất huyết dạ dày hiệu quả?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, ngay cả khi bệnh nhân không có triệu chứng của bệnh xuất huyết dạ dày như đau bụng vùng thượng vị, đầy bụng, khó tiêu hoặc nét mặt xanh xao, hoa mắt, chóng mặt… cũng cần đi khám ngay để phát hiện và điều trị bệnh  kịp thời.

– Để phòng ngừa xuất huyết dạ dày, khi sử dụng thuốc giảm đau hay kháng sinh, bệnh nhân nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

– Hạn chế uống rượu bia, hút thuốc lá; tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc và các thức ăn có hại cho dạ dày, tăng cường chất xơ và rau quả.

– Khi mắc bệnh xuất huyết dạ dày, bệnh nhân cần dùng các loại thức ăn mềm và chia thành  nhiều bữa ăn trong ngày.

– Bên cạnh các biện pháp phòng ngừa trên, bệnh nhân cần sử dụng thêm bài thuốc Đông y gia truyền Bình Vị Trường An của Nhà thuốc Hải Sáu để điều trị triệt để căn bệnh này. Hàng nghìn bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh dạ dày, đã tới lúc đến lượt bạn!

xuat huyet da day co nguy hiem khong
Bình Vị Trường An là thuốc gia truyền độc quyền của Nhà thuốc Hải Sáu

Nhà thuốc Hải Sáu:

Địa chỉ: Ngã tư Vũ Hạ – An Vũ – Quỳnh Phụ – Thái Bình

Hotline: 0947133956 – 0989263832

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *