Thực hư bệnh viêm xung huyết dạ dày có nguy hiểm không?

Hiện nay, số lượng người được chẩn đoán mắc bệnh xung huyết dạ dày ngày càng tăng cao, với tốc độ tăng đều qua mỗi năm. Vậy viêm xung huyết dạ dày có nguy hiểm không?

Đầu tiên cần phải hiểu xung huyết dạ dày là gì? Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh

Dạ dày là cơ quan rất dễ bị tổn thương và viêm nhiễm. Ban đầu, dạ dày xuất hiện những vết loét, lâu dần những vết loét đó sẽ bị xung huyết hay chảy máu dạ dày. Lúc này là giai đoạn dạ dày đã bị tổn thương rất nặng.

Những nguyên nhân gây ra xung huyết dạ dày

– Thứ nhất là do người bệnh nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (HP), đây là nguyên nhân chính. Chiếm tỉ lệ cao (90%) số ca mắc bệnh xung huyết dạ dày là do vi khuẩn HP. Sau khi xâm nhập vào dạ dày qua đường tiêu hóa, chúng sẽ cư trú sâu dưới lớp nhầy bảo vệ niêm mạc và tiết ra các độc tố gây viêm loét ở dạ dày.

Xung huyết dạ dày có nguy hiểm không
Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) là nguyên nhân hàng đầu gây ra xuất huyết dạ dày

– Nguyên nhân thứ hai là do lạm dụng thuốc giảm đau, chống viêm nhiễm, những loại thuốc này có khả năng làm giảm sự tổng hợp các thành phần của chất nhầy bảo vệ dạ dày. Từ đây, tạo điều kiện cho sự tấn công của axit dịch vị vào lớp niêm mạc gây viêm và loét dạ dày.

Triệu chứng thường gặp

Chắc chắn người bệnh nào cũng cảm thấy khó chịu vì những triệu chứng này hành hạ mỗi ngày: đau rát vùng thượng vị, đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, ăn không tiêu, ăn nhanh no, chán ăn.

Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh nên sẽ có các triệu chứng khác nhau

Mức độ nhẹ: Các vết hồng ban xuất hiện rải rác và ít tại vùng hang vị.

Mức độ nặng: Tình trạng hồng ban xuất hiện tràn lan ở niêm mạc vùng hang vị, thậm chí có thể lan lên cả thân vị.

Xung huyết dạ dày có nguy hiểm không?

Đây là câu hỏi được đặt ra rất nhiều hiện nay. Không may rằng câu trả lời là có. Xung huyết dạ dày nếu không được điều trị dứt điểm, se biến chứng thành các bệnh nặng hơn như chảy máu dạ dày thủng dạ dày, tiền ung thư, ung thư…

Điều trị xung huyết dạ dày hiệu quả với thuốc gia truyền Bình Vị Trường An

Làm thế nào để điều trị xung huyết dạ dày dứt điểm cũng là mối lo ngại của rất nhiều bệnh nhân khi bị căn bệnh này “đeo bám”. Hiện nay, để điều trị tận gốc bệnh xung huyết dạ dày, người bệnh nên sử dụng bài thuốc Bình Vị Trường An. Đây là một trong những bài thuốc Đông y gia truyền đặc trị cho các căn bệnh dạ dày mãn tính rất hữu hiệu.

Bình Vị Trường An giúp người bệnh không còn cảm giác đau bệnh dai dẳng, hết cảm giác chán ăn và hồi phục sức khỏe tốt; giúp xóa tan những vết loét gây chảy máu dạ dày, cầm máu dạ dày từ từ cho đến khi hết hẳn.

xung huyết dạ dày có nguy hiểm không
Khỏi xung huyết dạ dày nhờ Bình Vị Trường An

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, để điều trị thành công người bệnh cần phải kết hợp với một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, hợp lý, tốt cho dạ dày. Không ăn quá no hoặc để bụng quá đói, tránh xa những thực phẩm có hại cho dạ dày như đồ chua, cay, nóng, nhiều dầu mỡ và tuyệt đối tránh xa rượu bia, thuốc lá.

Để không phải lo lắng với việc xung huyết dạ dày có nguy hiểm không, có chữa được không… thì quý độc giả hãy nhanh chóng liên hệ với Nhà thuốc Hải Sáu qua hotline: 0989263832 – 0947133956 để có được những thông tin hữu ích nhất về bài thuốc Đông y gia truyền độc quyền Bình Vị Trường An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *