Viêm xung huyết hang vị, dùng nghệ đen và mật ong có khỏi được không?

Trả lời câu hỏi của bạn Quang Long (34 tuổi, Hà Tĩnh) gửi về cho nhà thuốc bị viêm xung huyết hang vị dùng nghệ đen và mật ong chung với thuốc Tây có chữa khỏi được không?

Câu hỏi:

Chào nhà thuốc, cháu bị viêm xung huyết hang vị thường xuyên bị đầy bụng khó tiêu kéo dài. Cháu đã đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc về uống, cháu thấy nhiều người bảo dùng nghệ đen và mật ong cũng rất tốt. Vậy nhà thuốc cho cháu hỏi dùng nghệ đen và mật ong chung với thuốc Tây thì có chữa khỏi được không ạ?

cach-chua-dau-da-day-bang-nghe-den
Hình minh họa

Trả lời:

Lương y Nguyễn Công Sáu

Chào bạn

Nếu bạn bị viêm loét hang vị dạ dày thì dùng nghệ và mật ong cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt. Đây đều là những chất có tác dụng chống viêm rất tốt, hồi phục niêm mạc bị tổn thương. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp hỗ trợ, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà hiệu quả sẽ khác nhau.  – mật ong là rất tốt, nhưng nên sử dụng nghệ vàng chứ không phải dùng nghệ đen. Vì phối hợp nghệ vàng và mật ong có tác dụng chống viêm và phục hồi.

Các thuốc điều trị viêm loét, viêm xưng huyết thường có tác dụng điều trị triệu chứng, chống tiết axit, bảo vệ niêm mạc dạ dày. Bạn có thể dùng được nghệ và mật ong trong quá trình điều trị bằng thuốc Tây, nên uống cách nhau khoảng 1 tiếng và uống nghệ mật ong trước bữa ăn 30 phút.

Một ngày nên uống 2 lần, mỗi thêm láy khoảng 2 muỗng cà phê nghệ vàng pha với 1 muỗng cà phê mật ong và hoà với khoảng 50ml nước ấm rồi uống. Kiên trì uống từ 3 – 6 tháng mới có hiệu quả

Việc điều trị bằng thuốc tây chung với nghệ và mật ong chưa thể điều trị được tận gốc bệnh viêm loét, viêm xung huyết dạ dày do chưa tác động từ nguyên nhân. Do đó, bạn cần lựa chọn các dòng sản phẩm Đông y chuyên đặc trị bệnh viêm xung huyết dạ dày, kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện đầy đủ, khoa học thì bệnh mới có cơ hội chữa khỏi hoàn toàn.

Bạn có thể tìm hiểu phương pháp điều trị viêm hang vị dạ dày mới nhất TẠI ĐÂY

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Hỏi đáp bệnh dạ dày – Nhathuochaisau.vn

Phần tư vấn trên là chẩn đoán, gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được đoán đúng bệnh, biết được nguyên nhân và điều trị đúng cách

Mọi thắc mắc về bệnh dạ dày cần được tư vấn vui lòng liên hệ:

› Gửi đến email: nhathuochaisau@gmail.com

› Để được tư vấn trực tiếp 24/24, Hotline: 0989263832 – 0947133956

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *