Xuất hiện nhiều triệu chứng khi điều trị bệnh viêm dạ dày?

Trả lời câu hỏi của bạn Bích Ngọc (34 tuổi, An Giang) gửi về cho nhà thuốc về tình trạng xuất hiện nhiều triệu chứng trong quá trình điều trị viêm dạ dày.

Câu hỏi

Cháu có triệu chứng đau vùng thượng vị khi đói và rất mau đói bụng, có kèm cả tiêu chảy. Cháu đi khám và bị viêm dạ dày, bác sĩ có kê đơn thuốc về uống. Khi dùng hết thuốc thì có đỡ không còn đau và tiêu chảy nữa nhưng vẫn chưa hết hẵn.

Cháu ra tiệm thuốc mua thêm vỉ thuốc Gaviscon dạng viên bảo về nhai. Hết thuốc thì vùng thượng vị cũng hết đau nhưng bụng cứ đói liên tục. Tầm 2 – 3 giờ lại thấy đói.

Cháu cũng đang bị ho và kèm theo hơi nhói ngực phải. Liệu có phải bệnh đau dạ dày làm đau luôn vùng ngực phải hay là do bệnh ho không ạ? Mong nhà thuốc giải đáp thắc mắc cho cháu và cháu phải làm gì để khỏi bệnh ạ? Cảm ơn.

dau-bung-tren-ron1
Hình minh họa

Trả lời

Lương y Nguyễn Công Sáu

Chào cháu,

Theo như tình trạng hiện tại thì cháu có thể bị viêm dạ dày kèm theo trào ngược dạ dày gây ra các triệu chứng khó chịu như đau vùng thượng vị, đầy bụng, ăn khó tiêu, ho, đau tức ngực… ít khi có tiêu lỏng.

Cháu nên xem đầy đủ 10 triệu chứng trào ngược dạ dày để hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh và chủ động đi khám kịp thời!

Bình thường thức ăn sẽ được tiêu hóa sau 6 giờ, trường hợp của em sau ăn 2 – 3 giờ đã thấy đói có thể do tăng nhu động đường tiêu hóa. Đồng thời dẫn đến tình trạng tiêu chảy.

Gaviscon là thuốc điều trị giảm triệu chứng trong bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản, không có tác dụng trong điều trị viêm dạ dày.

Việc điều trị của cháu mới chỉ ở mức độ làm giảm triệu chứng chứ chưa tác dụng vào căn nguyên gây bệnh, kiểm soát các yếu tố gây viêm, dư thừa axit và trào ngược dạ dày. Do đó, để chữa khỏi bệnh này cháu cần điều trị kết hợp thêm thuốc Đông y, với cơ chế điều trị bệnh từ nguyên nhân gây bệnh có thể chữa khỏi được tận gốc bệnh dạ dày.

Bên cạnh đó, cháu cần thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt sao cho phù hợp, lành mạnh. Tránh rượu bia, thực phẩm nhiều dầu mỡ, không hút thuốc, tránh căng thẳng, lo nghĩ nhiều.

Chúc em luôn khỏe mạnh!

Hỏi đáp bệnh dạ dày – Nhathuochaisau.vn

Phần tư vấn trên là chẩn đoán, gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được đoán đúng bệnh, biết được nguyên nhân và điều trị đúng cách

Mọi thắc mắc về bệnh dạ dày cần được tư vấn vui lòng liên hệ:

› Gửi đến email: nhathuochaisau@gmail.com

› Để được tư vấn trực tiếp 24/24, Hotline: 0989263832 – 0947133956

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *